A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Gặp mặt các doanh nhân, doanh nghiệp tiêu biểu nhân ngày Doanh nhân Việt Nam

Chiều 11/10, UBND huyện Tiền Hải đã tổ chức Hội nghị gặp mặt các doanh nhân, doanh nghiệp tiêu biểu nhân kỷ niệm 18 năm ngày doanh nhân Việt Nam 13/10/2004 – 13/10/2022. Dự hội nghị có các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo các ngành liên quan và các doanh nhân, doanh nghiệp tiêu biểu trên địa bàn.

Các đồng chí Thường trực Huyện ủy tặng hoa chúc mừng các doanh nhân, doanh nghiệp nhân ngày Doanh nhân Việt Nam

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng ôn lại tình cảm của Chủ tịch Hồ Chí Minh dành cho giới công thương. Trong bức thư gửi giới Công thương Việt Nam ngày 13/10/1945 Bác viết "Hiện nay Công thương cứu quốc đoàn đương hoạt động để làm được nhiều việc ích lợi quốc dân. Tôi rất hoan nghênh và mong đợi nhiều kết quả tốt. Trong lúc các giới khác trong quốc dân ra sức hoạt động để giành lấy nền hoàn toàn độc lập của nước nhà thì giới Công thương phải hoạt động để xây dựng một nền kinh tế và tài chính vững vàng và thịnh vượng”. Ngày 20/9/2004 Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định lấy ngày 13/10 hằng năm là “Ngày doanh nhân Việt Nam”.

Đồng chí Phạm Ngọc Kế - Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi gặp mặt

Trên địa bàn huyện Tiền Hải, hiện có gần 600 doanh nghiệp, HTX đăng ký sản xuất kinh doanh. Phát biểu tại Hội nghị gặp mặt, đồng chí Phạm Ngọc Kế - Chủ tịch UBND huyện đã chúc mừng các doanh nhân, doanh nghiệp nhân kỷ niệm 18 năm ngày Doanh nhân Việt Nam. Đồng chí khẳng định, đội ngũ doanh nhân, những người làm công tác quản lý doanh nghiệp trên địa bàn đã có sự đóng góp to lớn cho sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương. 9 tháng đầu năm nay, huyện Tiền Hải nói chung và ngành sản xuất công nghiệp nói riêng đã khắc phục khó khăn, vượt qua dịch bệnh, có tốc độ tăng trưởng cao hơn bình quân chung của tỉnh. Nhắc lại những tấm gương của các bậc tiền nhân đã có công khai khẩn bờ cõi, phát triển quê hương đất nước, những tiềm năng và vận hội mới khi Tiền Hải nằm trong Khu kinh tế Thái Bình, có tuyến đường bộ ven biển đi qua, đồng chí Chủ tịch UBND huyện mong rằng cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn sẽ tiếp tục đoàn kết, sáng tạo, phát huy ý chí tự lực tự cường, tranh thủ thời cơ phát triển sản xuất kinh doanh, đóng góp tích cực vào việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ của địa phương.

Các đại biểu dự buổi gặp mặt

Đỗ Hà - Phạm Tâm


Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.509
Hôm qua : 2.031
Tháng 04 : 38.705
Năm 2024 : 166.818