Đông Minh đạt 4.700 tấn ngao thương phẩm những tháng đầu năm 2018

Những tháng đầu năm nay, trong bối cảnh còn nhiều khó khăn, song Đông Minh vẫn đạt được nhiều kết quả tích cực trong phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng. Nuôi trồng thủy sản và phát triển kinh tế biển vẫn là ngành kinh tế mũi nhọn của địa phương.

Tổng diện tích nuôi trồng thủy sản 624ha. Sản lượng tôm giống đưa vào nuôi thả trên 35 triệu con. Tôm thẻ đầu vụ đạt năng suất bình quân 85kg/sào, giá trị 5 triệu đồng/sào, diện tích nuôi cua giống đạt 222 triệu đồng/ha, vùng nuôi ngao phát triển ổn định, sản lượng ngao thương phẩm ước đạt trên 4.700 tấn. Tuy vậy, vẫn có 96 hộ nuôi có tôm thẻ bị chết do bệnh đốm trắng. Địa phương đã chỉ đạo, hướng dẫn nông dân xử lý ao đầm bằng clorin và tái đầu tư sản xuất.

Từ những kết quả sản xuất, những tháng cuối năm, Đông Minh xác định tăng cường chỉ đạo công tác tuyên truyền, hướng dẫn, khuyến cáo nông dân các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh trên  con nuôi thủy sản. Sau khi thu hoạch vụ xuân hè, mở rộng diện tích nuôi cua xanh trong vụ thu đông. Tuyên truyền cho nhân dân nuôi thả ngao với mật độ vừa phải, theo dõi chặt chẽ môi trường nuôi, xuất bán sớm tránh nắng nóng cục bộ cũng như dịch bệnh bất thường./.

Đỗ Hà

Nguồn:tienhaitb.gov.vn Copy link