A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đồng chí Phạm Ngọc Kế - Chủ tịch UBND huyện đối thoại với người dân về công tác giải phóng mặt bằng

Chiều 31/8, tại xã Tây Tiến, đồng chí Phạm Ngọc Kế - Chủ tịch UBND huyện đã có buổi đối thoại trực tiếp với 12 hộ dân để thống nhất phương án giải phóng mặt bằng thực hiện dự án đường 221A đoạn qua xã Tây Tiến.

Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường huyết mạch 221A có chiều dài hơn 17 km,  đoạn đi qua xã tây Tiến dài 1,7 km. Đã có 155 hộ thống nhất phương án bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng. Tại Hội nghị đối thoại về việc giải phóng mặt bằng thực hiện dự án cải tạo nâng cấp đường tránh trú bão, cứu hộ, cứu nạn, phát triển kinh tế biển và đảm bảo ANQP ven biển phía Nam tỉnh Thái Bình đoạn qua xã Tây Tiến được diễn ra vào ngày 21/8/2021 do UBND xã tây Tiến tổ chức, 12 hộ dân còn lại đã ký biên bản thống nhất dự thảo phương án hõ trợ đền bù giải phóng mặt bằng, với diện tích đất thu hồi là 368,2 mét vuông, dự kiến tổng số tiền bồi thường, hỗ trợ là trên 3,3 tỷ đồng.

Tại buổi đối thoại, người dân đồng tình quan điểm, chủ trương của tỉnh, của huyện, tuy nhiên một số ý kiến cho rằng sau khi ngành chức năng tiến hành đo đạc diện tích đất thu hồi, kiểm đếm tài sản lại một lần nữa, thì người dân phải được nhận tiền đền bù, hỗ trợ ngay thì sẽ bàn giao mặt bằng. Đại diện các ngành của tỉnh, của huyện đã giải trình làm rõ những ý kiến của các hộ dân. Căn cứ vào thực trạng đo đạc tại hiện trường, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, bản đồ, hồ sơ, mốc địa giới để lập phương án chính thức đền bù theo theo quy định, tránh thiệt hại cho dân.

Chủ trì buổi đối thoại, đồng chí Phạm Ngọc Kế - Chủ tịch UBND huyện đã lắng nghe, chia sẻ và mong muốn sau buổi đối thoại này, dưới sự đồng thuận ủng hộ của người dân, huyện sẽ sớm bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công. Việc bồi thường giải phóng mặt bằng, huyện bám sát các văn bản quy định của pháp luật.

                                          Thu Hường – Lê Chinh


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 426
Hôm qua : 1.843
Tháng 04 : 29.351
Năm 2024 : 157.464