A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cưỡng chế thu hồi đất để thực hiện một số dự án trên địa bàn

Trong các  ngày 27- 28/12/2022, ban Cưỡng chế thu hồi đất huyện đã tổ chức cưỡng chế thu hồi đất của 40 hộ dân để thực hiện 3 dự án: Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp Tiền Hải, Dự án Khu dân cư đồng Muỗm, Dự án quy hoạch Khu dân cư đồng Rộc.

Cưỡng chế thu hồi đất để thực hiện Dự án Khu dân cư đồng Muỗm 

Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp Tiền Hải có 349 hộ dân có đất thuộc diện thu hồi. Dự án Khu dân cư đồng Muỗm có 138 hộ dân có đất thuộc diện thu hồi. Dự án quy hoạch Khu dân cư đồng Rộc có 309  hộ dân có đất thuộc diện thu hồi. Các hộ dân có đất thu hồi thuộc địa bàn thị trấn Tiền Hải và xã Tây Giang.

Cưỡng chế thu hồi đất để thực hiện Dự án quy hoạch Khu dân cư đồng Rộc

Trong quá trình triển khai thực hiện các dự án, các cấp, các ngành của huyện và địa phương liên quan đã nhiều lần tổ chức tuyên truyền, vận động, đối thoại với các hộ dân bị ảnh hưởng bởi dự án để giới thiệu phạm vi, quy mô dự án, phổ biến cơ chế chính sách bồi thường giải phóng mặt bằng theo quy định của Nhà nước. Qua tuyên truyền vận động đa số hộ dân đã đồng thuận với các phương án GPMB, nhận hỗ trợ và bàn giao đất cho nhà nước. Còn 40 hộ thuộc 3 dự án trên không đồng thuận với các phương án hỗ trợ, không bàn giao mặt bằng.

Cưỡng chế thu hồi đất để thực hiện Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp Tiền Hải

Thực hiện chức năng nhiệm vụ, pháp luật trong quản lý đất đai, các quy định của nhà nước về đền bù, hỗ trợ GPMB, các quy định về thu hồi đất và cưỡng chế thu hồi đất phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội địa phương, Ban cưỡng chế thu hồi đất huyện đã tổ chức cưỡng chế thu hồi đất đối với các hộ dân cố tình không chấp hành.

Quá trình cưỡng chế diễn ra đúng trình tự pháp luật, đảm bảo an toàn về người và phương tiện tham gia cưỡng chế.

PV


Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 394
Hôm qua : 1.843
Tháng 04 : 29.319
Năm 2024 : 157.432