A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cục Thống kê tỉnh thăm đồng, đánh giá sản xuất vụ mùa tại Tiền Hải

Sáng ngày 13/10/2023, đoàn công tác do đồng chí Tăng Bá Phúc, Chi Cục trưởng Chi cục Thống kê tỉnh làm trưởng đoàn đã thăm một số mô hình và đánh giá năng suất lúa vụ mùa tại huyện Tiền Hải. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Hoàng Văn Túy - Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Đỗ Văn Trịnh, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo một số phòng ban liên quan.

Đoàn công tác thăm đồng, đánh giá năng suất lúa mùa của nông dân Tiền Hải

Theo báo cáo của phòng Nông nghiệp huyện, tổng diện tích gieo cấy vụ mùa của Tiền Hải là 9784 ha. Trong đó 45% diện tích là các giống chất lượng cao, còn lại là các giống năng xuất. Toàn huyện đã thực hiện xây dựng 23 cánh đồng mẫu cấy cùng 1 loại giống có hợp đồng bao tiêu sản phẩm trên diện tích 1673 ha.

Đoàn công tác thăm quan mô hình nuôi lươn tại xã Vân Trường

Mặc dù đầu vụ gặp bất thuận về thời tiết nhưng do chủ động trong sản xuất, đến nay diện tích lúa mùa của Tiền Hải phát triển đồng đều ở các nhóm lúa, trà lúa và sắp cho thu hoạch. Đoàn đã thăm và đánh giá sơ bộ năng suất lúa tại một số địa phương. Nhìn chung, lúa mùa của nông dân Tiền Hải có số dảnh hữu hiệu nhiều, bông to, số hạt chắc/bông cao. Dự kiến sẽ cho thu hoạch vào trung tuần tháng 10.

Đoàn công tác thăm quan mô hình chế biến hải sản tại Nam Thịnh

Cũng trong buổi sáng cùng ngày, đoàn đã đến thăm mô hình nuôi lươn giống và lươn thương phẩm của anh Nguyễn Xuân Thủy xã Vân Trường và mô hình chế biến tép khô xuất khẩu của công ty chế biến và xuất khẩu hải sản Nam Thịnh.

Trí Tuệ


Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.554
Hôm qua : 2.031
Tháng 04 : 38.750
Năm 2024 : 166.863