Chuẩn bị phương án cưỡng chế thu hồi đất một số dự án

Sáng ngày 22/12/2022, đồng chí Bùi Tuấn Anh - Phó Chủ tịch UBND huyện đã chủ trì cuộc họp với các ngành, địa phương, đơn vị liên quan thống nhất phương án cưỡng chế thu hồi đất một số dự án trên địa bàn.

Cưỡng chế kiểm đếm trong GPMB ở thị trấn Tiền Hải

Theo đó, đợt này, sẽ tiến hành cưỡng chế thu hồi đất của 7 hộ dân trên địa bàn xã Tây Giang, 29 hộ dân trên địa bàn thị trấn Tiền Hải thuộc Dự án Đầu tư xây dựng công trình hạ tầng khu dân cư Đồng Rộc, tổng diện tích thu hồi hơn 10 nghìn m2. Cũng trên địa bàn thị trấn Tiền Hải, Dự án Đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng một số lô của Khu công nghiệp Tiền Hải sẽ cưỡng chế thu hồi đất của 14 hộ dân với diện tích trên 20.000m2; Dự án Khu dân cư Đồng Muỗm sẽ cưỡng chế thu hồi đất của 2 hộ dân với diện tích 3129,8 m2. Đa số các diện tích đất phải cưỡng chế thu hồi đợt này là đất lúa, chỉ có 49,5 m2 đất ở đô thị của 1 hộ dân Tổ dân phố số 3 thị trấn Tiền Hải.

Tại cuộc họp, các địa phương, ngành, đơn vị liên quan đã báo cáo tiến độ tuyên truyền vận động cũng như hồ sơ, nhân lực, phương tiện, công tác đảm bảo ANTT cho việc cưỡng chế thu hồi đất, dự báo các tình huống có thể xảy ra và biện pháp ứng phó.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Bùi Tuấn Anh - Phó Chủ tịch UBND huyện Tiền Hải yêu cầu các tổ công tác chủ động, tích cực phối hợp với các địa phương, đơn vị liên quan tiếp tục vận động hộ dân đồng thuận, ủng hộ các phương án đền bù, hỗ trợ GPMB; tuyên truyền chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước về thu hồi đất để phát triển kinh tế xã hội, xây dựng các công trình công cộng, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân. Song song với đó khẩn trương rà soát, bổ sung, hoàn thiện hồ sơ đảm bảo lợi ích cao nhất cho người dân theo quy định của pháp luật; sẵn sàng các điều kiện để tổ chức cưỡng chế thu hồi đất nếu người dân cố tình vi phạm. Theo kế hoạch, Ban tổ chức sẽ tiến hành cưỡng chế thu hồi đất một số lô của Dự án Đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp Tiền Hải và Dự án Khu dân cư Đồng Muỗm vào ngày 27/12/2022; cưỡng chế thu hồi đất tại Dự án Dự án Đầu tư xây dựng công trình hạ tầng khu dân cư Đồng Rộc vào ngày 28/12/2022.

Đỗ Hà

Năm 2024 : 289.380