A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chuẩn bị phương án cưỡng chế kiểm đếm đất nông nghiệp đối với 33 hộ dân trên địa bàn thị trấn Tiền Hải

Sáng ngày 6/10/2022, UBND huyện đã tổ chức hội nghị triển khai các kế hoạch chuẩn bị cho công tác cưỡng chế kiểm đếm đất nông nghiệp đối với 33 hộ dân trên địa bàn thị trấn Tiền Hải. Đồng chí Bùi Tuấn Anh – Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Đồng chí Bùi Tuấn Anh - Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu thị trấn Tiền Hải và các đơn vị liên quan tích cực tuyên truyền cho người dân, đồng thời khẩn trương hoàn thiện hồ sơ các dự án

Theo đó, Dự án Đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp Tiền Hải, khu vực 50 ha, có 349 hộ có đất thuộc diện thu hồi. Trong đó có 315 hộ đã thực hiện giải phóng mặt bằng. 34 hộ còn lại có 29 hộ chưa thực hiện kiểm đếm do các hộ không đồng thuận. Dự án Khu dân cư Đồng Muỗm thị trấn Tiền Hải có 138 hộ có đất thuộc diện thu hồi, trong đó 134 hộ đã thực hiện giải phóng mặt bằng. 4 hộ còn lại chưa thực hiện kiểm đếm do các hộ không đồng thuận.

Cưỡng chế kiểm đếm thu hồi đất tại Dự án Xây dựng hạ tầng khu dân cư đồng Rộc, thị trấn Tiền Hải

Thực hiện theo các quy định của pháp luật, sau khi thực hiện các bước tuyên truyền, UBND huyện Tiền Hải đã ban hành các quyết định kiểm đếm bắt buộc đối với 33 hộ thuộc 2 dự án. Các địa phương, đơn vị liên quan tiếp tục tuyên truyền vận động các hộ thực hiện các quyết định kiểm đếm bắt buộc. Nếu các hộ vẫn không thực hiện, UBND huyện sẽ tổ chức cưỡng chế thực hiện quyết định kiểm đếm bắt buộc theo quy định của pháp luật. Thời gian thực hiện cưỡng chế kiểm đếm dự kiến ngày 19/10/2022.

Kết luận hội nghị, đồng chí Bùi Tuấn Anh – Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu thị trấn Tiền Hải, các đơn vị liên quan chủ động, tích cực phối hợp tuyên truyền để người dân nắm rõ các quy định của pháp luật về thu hồi đất, đồng thời khẩn trương hoàn thiện hồ sơ, phương án đúng quy định, chuẩn bị nhân lực, phương tiện, đảm bảo an ninh trật tự cho công tác cưỡng chế kiểm đếm.

Đỗ Hà


Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.509
Hôm qua : 2.031
Tháng 04 : 38.705
Năm 2024 : 166.818