Chuẩn bị cưỡng chế thực hiện quyết định kiểm đếm bắt buộc tại xã Nam Hà

Chiều 25/10, Ban thực hiện cưỡng chế thực hiện quyết định kiểm đếm bắt buộc để thực hiện dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Cụm công nghiệp Nam Hà đã tổ chức họp, phân công nhiệm vụ, thống nhất kế hoạch, phương án chuẩn bị cho công tác thực hiện cưỡng chế thực hiện quyết định kiểm đếm bắt buộc.

Đồng chí Đỗ Văn Trịnh - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp Ban cưỡng chế

Theo đó, Cụm công nghiệp Nam Hà, huyện Tiền Hải được thành lập theo quyết định số 153/QD-UBND, ngày 14/1/2019 của UBND tỉnh Thái Bình, với quy mô diện tích quy hoạch khoảng 21,5 ha. Tính chất ngành nghề là chế biến lương thực thực phẩm, dệt may, da giầy, cơ khí, điện, điện tử, vật liệu xây dựng, thủ công mỹ nghệ, chế biến gỗ, công nghiệp hỗ trợ, sản xuất đồ da dụng, dịch vụ cho sản xuất công nghiệp. Vốn đầu tư gần 137 tỷ đồng. Thực hiện dự án, có 106 hộ có đất lúa thuộc diện thu hồi, 3 hộ có tài sản và 7 hộ có đất mộ phải di dời. Qua quá trình tuyên truyền, vận động, giải thích, thuyết phục, cơ quan có thẩm quyền đã lập xong phương án, chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ đợt 1 của 105 hộ, số tiền gần 22 tỷ đồng. Đã kiểm đếm xong tài sản của 3 hộ đất ở đang xác minh nguồn gốc đất, phê duyệt xong phương án 6 hộ có đất mộ. Còn 1 hộ có đất mộ chưa đồng ý di dời, 1 hộ đất lúa chưa nhất trí với lý do đơn giá thấp, thưa thực hiện kiểm đếm. Mặc dù đã được các cơ quan chức năng nhiều lần tuyên truyền, vận động nhưng hộ gia đình vẫn không chấp hành.

Trước thực trạng này, UBND huyện Tiền Hải đã ban hành Quyết định thành lập Ban thực hiện cưỡng chế thực hiện quyết định kiểm đếm bắt buộc; thành lập các tổ công tác; ban hành Kế hoạch tổ chức cưỡng chế. Ban thực hiện cưỡng chế thực hiện quyết định kiểm đếm bắt buộc xây dựng, triển khai phương án tổ chức thực hiện cưỡng chế kiểm đếm bắt buộc, chuẩn bị về lực lượng, phương tiện, công cụ thực hiện nhiệm vụ.

Trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ, hoàn tất các bước theo quy định của pháp luật, tiếp tục tuyên truyền vận động hộ dân đồng thuận với phương án giải phóng mặt bằng, nghiêm túc thực hiện các Quyết định của UBND huyện.

Năm 2024 : 166.901