Các đồng chí lãnh đạo huyện Tiền Hải kiểm tra công tác khóa sổ, động viên đơn vị quyết toán ngân sách cuối năm 2023.

Chiều ngày 29 tháng 12, đồng chí Hoàng Văn Túy – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện, đồng chí Phạm Ngọc Kế - Phó Bí thư Huyện ủy,Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện; các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, thường trực Hội đồng nhân dân, Lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện đã đi kiểm tra công tác khóa sổ, động viên đơn vị quyết toán ngân sách cuối năm 2023.

Các đồng chí lãnh đạo huyện đã đến kiểm tra công tác khóa sổ tại đơn vị Kho bạc Nhà nước huyện, Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam – chi nhánh Tiền Hải, Chi cục thuế khu vực Tiền Hải – Kiến Xương, Phòng Tài chính kế hoạch huyện.

Năm 2023, mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng với sự tập trung lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp, sự nỗ lực phấn đấu của các ngành, các đơn vị, công tác tài chính, thu ngân sách nhà nước trên địa bàn huyện đã đạt được kết quả.

Tổng thu ngân sách nhà nước năm 2023 trên địa bàn huyện đạt hơn 1.500 tỷ đồng, đạt 84% dự toán tỉnh giao; việc huy động nguồn vốn của các ngân hàng vượt so với cùng kỳ năm 2022, chất lượng tín dụng ngày một nâng cao, tỷ lệ nợ xấu, nợ quá hạn giảm. Hiện các đơn vị quyết toán ngân sách đang hoàn thiện các thủ tục để khóa sổ vào ngày 31 tháng 12 năm 2023.

Tại các nơi đến kiểm tra, đồng chí Phạm đồng chí Phạm Ngọc Kế - Phó Bí thư Huyện ủy,Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện đã phát biểu chúc mừng và biểu dương cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan khối tài chính trong năm 2023 đã nỗ lực, đoàn kết, vượt qua mọi khó khăn; phối hợp có hiệu quả giữa các ngành, địa phương, đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; góp phần giúp huyện nhà thực hiện hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Đồng thời, mong muốn các đơn vị sẽ tiếp tục làm tốt vai trò tham mưu với cấp ủy, chính quyền các cấp điều hành, thực hiện tốt nhiệm vụ thu, chi ngân sách nhà nước; tăng cường rà soát, nắm chắc nguồn thu, thu đúng, thu đủ và kịp thời vào ngân sách nhà nước. Đối với ngân hàng tiếp tục thúc đẩy tăng trưởng tín dụng; tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện cho khách hàng nhanh chóng tiếp cận được nguồn vốn tín dụng, góp phần trực tiếp vào phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn huyện.

Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo huyện cũng gửi lời chúc mừng năm mới đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan, đơn vị khối tài chính và Ngân hàng; chúc các đơn vị tiếp tục hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ được giao trong năm 2024./.

Thu Hường – Lê Chinh

Năm 2024 : 202.908