Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện Tiền Hải triển khai nhiệm vụ quý II năm 2024.

Chiều ngày 11/4, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện Tiền Hải tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả hoạt động quý I và triển khai nhiệm vụ quý II năm 2024. Đồng chí Đỗ Văn Trịnh - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị - Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện Tiền Hải chủ trì Hội nghị. Dự có đồng chí Tạ Tiến Khẩn - Giám đốc Ngân hàng Chính sách Xã hội tỉnh Thái Bình.

Quý I năm 2024, tuy gặp nhiều khó khăn về tình hình kinh tế nói chung nhưng cán bộ viên chức và người lao động đơn vị đã nỗ lực thực hiện tốt các chỉ tiêu giao. Về nguồn vốn, dư nợ tăng trưởng cao hơn nhiều so với các năm trước. Chất lượng tín dụng chính sách xã hội được tiếp tục duy trì ổn định và củng cố nâng cao. Dư nợ thực hiện đến ngày 31/3/2024 đạt trên 616 tỷ đồng, tăng 3,36% so với 31/12/2023. Dư nợ của các chương trình tín dụng được ủy thác qua các tổ chức Hội, đoàn thể là trên 615 tỷ đồng, cho gần 15.500 lượt hộ vay, chiếm 99,94% tổng dư nợ của Ngân hàng Chính sách Xã hội trên địa bàn. Từ nguồn vốn tín dụng chính sách đã đáp ứng kịp thời nhu cầu của các hộ nghèo và các đối tượng chính sách, các đối tượng được vay để đầu tư vào sản xuất, kinh doanh, góp phần duy trì việc làm và bảo đảm an sinh xã hội.

Quý II năm 2024, Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện Tiền Hải chú trọng rà soát, nắm bắt nhu cầu vay vốn hợp lý, đủ điều kiện của hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo để trình Trưởng Ban đại diện điều chính giữa các nguồn vốn cho phù hợp với thực tế. Tích cực tuyên truyền và triển khai cho vay người chấp hành xong án phạt tù theo Quyết định số 22 ngày 17/8/2023 của Thủ tướng Chính phủ, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người chấp hành xong án phạt tù tái hòa nhập cộng đồng, có vốn đầu tư phát triển kinh tế, nâng cao chất lượng cuộc sống. Tiếp tục phối hợp với cac Hội, đoàn thể, tổ tiết kiệm vay vốn tuyên truyền, vận động thành viên tổ tiết kiệm vay vốn tham gia gửi tiền tiết kiệm tại NHCSXH, phấn đấu đạt 99,98% số hộ có dư nợ tham gia tiền gửi tiết kiệm./.

Thu Hường

Năm 2024 : 207.840