Ban đại diện HĐQT - NHCS huyện Tiền Hải triển khai nhiệm vụ Quý I năm 2024.

Sáng ngày 15/1, Ban đại diện Hội đồng quản trị - Ngân hành chính sách huyện Tiền Hải tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2023, triển khai phương hướng, nhiệm vụ quý I năm 2024. Đồng chí Đỗ Văn Trịnh - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện dự và chỉ đạo hội nghị.

Năm qua, Ban Đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội huyện Tiền Hải đã phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể, cấp ủy chính quyền các xã, Thị trấn triển khai thực hiện tốt các chương trình tín dụng chính sách trên địa bàn. Tính đến hết ngày 31/12/2023 tổng nguồn vốn đạt trên 596 tỷ đồng, tăng 11,94% so với năm 2022. Tổng dư nợ đến hết ngày 31/12/2023 đạt trên 596 tỷ đồng, với hàng nghìn lượt hộ được vay. Ban đại diện HĐQT - NHCSXH huyện đã tiến hành kiểm tra 16 lượt điểm giao dịch, 47 tổ tiết kiệm và vay vốn, đối chiếu thực tế 108 hộ với số tiền trên 5,2 tỷ đồng. Chất lượng hồ sơ tín dụng, hồ sơ quyết toán và chứng từ kế toán đảm bảo hợp pháp, hợp lệ và được lưu giữ bảo quản theo đúng quy định.

Quý I năm 2024, Ban đại diện HĐQT-  NHCSXH huyện Tiền Hải tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, giám sát có hiệu quả chương trình tín dụng theo NQ số 11 ngày 30/1/2022 của Chính Phủ, nhằm đảm bảo cho vay đúng đối tượng thụ hưởng và phục hồi phát triển kinh tế xã hội. Đối với tổ chức nhận ủy thác cấp huyện phối hợp chặt chẽ với NHCSXH huyện tập trung tuyên truyền, phổ biến và thực hiện rà soát đối tượng thụ hưởng chính sách tín dụng theo NĐ số 78 và NQ số 11 của Chính phủ. Ngân hàng chính sách xã hội huyện thực hiện tốt công tác tham mưu với UBND huyện, Ban đại diện HĐQT – NHCSXH huyện triển khai chỉ đạo các xã, thị trấn, các tổ chức đoàn thể thực hiện có hiệu quả chất lượng tín dụng chính sách trên địa bàn./.

Thu Hường

Năm 2024 : 202.903