A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

2 hộ dân xã Nam Thắng thống nhất phương án đền bù giải phóng mặt bằng

Theo chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Khắc Thận - Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình, đến 30/9/2021, Tiền Hải phải hoàn thành việc giải phóng mặt bằng để thực hiện Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường bộ ven biển. Với quyết tâm hoàn thành, đảm bảo thông tuyến trước thời hạn, Tiền Hải đã tổ chức đối thoại lần cuối với 9 hộ dân không đồng ý bàn giao mặt bằng và không nhận tiền bồi thường hỗ trợ tại các xã Nam Hưng, Nam Thắng, Đông Minh.

Tại cuộc đối thoại 14/8 tại xã Nam Hưng đã có 2/3 hộ ký biên bản đồng ý. Tiếp tục chiều ngày 17/8 tại xã Nam Thắng, đồng chí Đỗ Văn Trịnh - Phó Chủ tịch UBND huyện Tiền Hải cùng với lãnh đạo Trung tâm Phát triển quỹ đất và kỹ thuật tài nguyên tỉnh đã có cuộc đối thoại với 2 hộ gia đình chưa nhận tiền đền bù giải phóng mặt bằng là hộ ông Bùi Văn Tràng, bà Vũ Thị Nhung và hộ bà Trương Thị Hương có con là Phạm Văn Chinh, Trương Thị Thấm có tài sản trên đất của mẹ ( bà Hương).

 

Lý do mà các hộ này đưa ra đề nghị bồi thường thêm một lô đất, tăng giá trị bồi thường cây lâu năm và tăng đơn giá tài sản xây dựng. Trung tâm Trung tâm Phát triển quỹ đất và kỹ thuật tài nguyên tỉnh cùng chính quyền xã Nam Thắng đã nhiều lần tuyên truyền vận động, nhưng các hộ vẫn chưa thống nhất phương án.

Trên cơ sở phân tích, đi sâu tìm hiểu tâm tư nguyên vọng của các hộ dân, tìm ra giải pháp tối ưu nhất, điều chỉnh diện tích của các lô trước đó, Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đã vận động thành công 02 hộ ký vào biên bản thống nhất phương án: đền bù cho hộ ông Bùi Văn Tràng 02 lô đất và bà Trương Thị Hương 03 lô đất bằng đúng diện tích đất thu hồi.

Như vậy, đến nay còn 4 hộ chưa thống nhất phương án đền bù, 01 hộ chưa phối hợp kiểm đếm, huyện Tiền Hải sẽ tiến hành đối thoại trực tiếp để đạt được sự thống nhất chung giữa nhà nước và nhân dân. Nếu các hộ vẫn cố tình không thống nhất, Tiền Hải sẽ tiến hành các biện pháp cưỡng chế theo đúng trình tự của pháp luật.

Nguyễn Hường


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 244
Hôm qua : 1.075
Tháng 06 : 12.904
Năm 2024 : 224.917