UBMTTQ Huyện tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ III

Chiều ngày 14/4, Ban thường trực ủy ban MTTQ Huyện Tiền Hải đã tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ ba để thỏa thuận lập danh sách chính thức những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND Huyện, nhiệm kỳ 2021-2026.

Đồng chí Đỗ Trực Tiếp - Chủ tịch UBMTTQVN huyện chủ trì hội nghị

Tại Hội nghị, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Huyện đã báo cáo kết quả lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi công tác, nơi cư trú đối với những người ứng cử đại biểu HĐND Huyện, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Theo đó, việc tổ chức lấy ý kiến nhật xét và tín nhiệm cử tri nơi công tác và nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu NĐND huyện, nhiệm kỳ 2021-2026 được thực hiện đảm bảo dân chủ, khách quan. Cử tri thẳng thắn phát biểu, nhận xét, bày tỏ tín nhiệm đối với người ứng cử đại biểu HĐND huyện.

Đồng chí Hoàng Văn Túy - Phó Bí thư TT HU, Chủ tịch HĐND huyện, Phó Trưởng Ban chỉ đạo bầu cử huyện dự hội nghị

Đa số cử tri nhận xét những người được dự kiến giới thiệu ứng cử có phẩm chất đạo đức tốt, gương mẫu chấp hành chính sách pháp luật, có trình độ văn hóa, chuyên môn, đủ năng lực, điều kiện tiêu chuẩn tham gia hoạt động của đại biểu HĐND huyện. Cử tri đã bày tỏ tín nhiệm bằng biểu quyết giơ tay. Đến ngày 11/4/2021 các xã, thị trấn hoàn thành việc tổ chức lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với 78 người ứng cử đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021 - 2026 và gửi biên bản hội nghị về MTTQ huyện.

Kết quả lấy phiếu tín nhiệm nơi công tác đối với 78 người ứng cử đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021 – 2026 đạt 100%. Kết quả lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm nơi cư trú đối với 78 người ứng cử đại biểu HĐND huyện: 77 người có tỷ lệ tín nhiệm đạt 100%, 1 người có tỷ lệ tín nhiệm đạt 75%. Không có vụ việc cử tri nêu đối với người ứng cử đại biểu HĐND huyện cần phải xác minh.

Toàn cảnh hội nghị

Hội nghị hiệp thương lần thứ ba đã thỏa thuận, thống nhất lập danh sách chính thức 63 người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND huyện, nhiệm kỳ 2021 – 2026 và thông qua biên bản hội nghị.

Tác giả: Thu Hường - Lê Chinh
Năm 2021 : 31.589