A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

UBBC huyện họp thống nhất một số nội dung

Sáng ngày 21/5, UBBC huyện đã họp thống nhất một số nội dung chuẩn bị cho ngày bầu cử 23/5/2021. Đồng chí Phạm Ngọc Kế - Chủ tịch UBND, Chủ tịch UBBC huyện chủ trì cuộc họp.

Theo báo cáo của ủy ban bầu cử huyện, sau các bước hiệp thương, đã thống nhất danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân, trong đó cấp Huyện có 63 người, cấp xã có 1361 người ứng cử. Đến ngày 18/5/2021, ủy ban bầu cử các xã, thị trấn đã lập danh sách niêm yết tổng số cử tri là 174.133 người.

Ủy ban bầu cử Huyện đã chỉ đạo các xã, thị trấn tiến hành kiểm kê, kiểm tra lại số lượng, chất lượng hòm phiếu, cờ tổ quốc, ảnh, tượng Bác Hồ. Đến nay, các xã đã tiến hành mua sắm bổ sung các loại phương tiện phục vụ cho ngày bầu cử, Hòm phiếu, con dấu đầy đủ, Thẻ cử tri được phát đến tay người dân.

Tại cuộc họp, đồng chí Phạm Ngọc Kế - Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo các địa phương tiếp tục rà soát, phân loại và chốt danh sách cử tri đến 7h ngày 22/5/2021. Xác định rõ những cử tri được bỏ phiếu ở cả 4 cấp là người có hộ khẩu thường trú trên địa bàn hoặc tạm trú từ 12 tháng trở lên. Cử tri được bỏ phiếu ở 3 cấp là chiến sĩ trong các lực lượng vũ trang và người tạm trú dưới 12 tháng. Cử tri được bỏ phiếu ở hai cấp là những cử tri vãng lai. Với những người đang thực hiện cách ly tập trung, cách ly tại nhà thì sử dụng hòm phiếu phụ, các vật tư như bút, thước, găng tay riêng. Các địa phương tiếp tục tăng cường tuyên truyền để người dân vừa tham gia ngày hội bầu cử, vừa nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh Covid-19.


Tác giả: Đỗ Hà- Trí Tuệ
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 181
Hôm qua : 554
Tháng 12 : 3.623
Năm 2023 : 241.895