A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Từ 12 giờ ngày 6/8/2021 không tiếp nhận công dân từ vùng có dịch về tỉnh

Đó là chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh tại cuộc họp triển khai một số nhiệm vụ cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 vào sáng ngày 5/8. Dự họp có các đồng chí Phó Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh; lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và đại diện một số sở, ngành, huyện, thành phố, đơn vị.

Đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh phát biểu tại cuộc họp.

Diễn biến mới, xuất hiện 7 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

Theo báo cáo của Sở Y tế, trong tổng số 111 trường hợp từ Thành phố Hồ Chí Minh về được xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 ngày 4/8 đã ghi nhận có 7 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Đây là những trường hợp tự tổ chức đi từ Thành phố Hồ Chí Minh về đều được cách ly ngay. Hiện 7 trường hợp dương tính đã được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh để cách ly, điều trị. Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã phối hợp với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Tiền Hải khẩn trương triển khai các biện pháp phòng, chống dịch. Đến 0 giờ 20 phút ngày 5/8 đã rà soát 12 trường hợp F1 và 3 trường hợp F2. Việc rà soát, truy vết những trường hợp liên quan vẫn đang được các ngành, địa phương liên quan triển khai thực hiện. Như vậy, sau nhiều ngày không ghi nhận có bệnh nhân nhiễm Covid-19, Thái Bình đã xuất hiện các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 mới. Do đó, ngành Y tế đề xuất cần có những biện pháp cấp bách, chủ động phòng, chống dịch Covid-19.

Lãnh đạo Sở Y tế báo cáo tại cuộc họp. 

Tăng cường các biện pháp kiểm soát chặt người từ tỉnh ngoài về

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh nhấn mạnh, diễn biến dịch đang rất phức tạp, nhất là các tỉnh, thành phố khu vực miền Nam. Sau nhiều ngày không có ca nhiễm, đến nay trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 mới. Vì thế, cần triển khai ngay các biện pháp kiểm soát chặt người từ tỉnh ngoài về. Thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19; Công điện số 1063/CĐ-TTg ngày 31/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19; Công văn số 5255/VPCP-KGVX của Văn phòng Chính phủ về việc bổ sung nội dung Công điện số 1063/CĐ-TTg, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh thống nhất từ 12 giờ ngày 6/8/2021 không tổ chức tiếp nhận công dân từ vùng có dịch về tỉnh nhằm kiểm soát nguy cơ dịch xâm nhập vào tỉnh; bảo đảm an toàn cho người dân đang sinh sống, làm việc trên địa bàn tỉnh, tránh quá tải cho công tác điều trị… Giao cho chính quyền các cấp, các cơ quan truyền thông thông báo rộng rãi về việc Thái Bình không tiếp nhận người từ vùng dịch về từ ngày 6/8/2021 để người dân trong, ngoài tỉnh biết và đồng thuận thực hiện. Giao Công an tỉnh, Sở Giao thông Vận tải thông tin cho Công an tỉnh, Sở Giao thông Vận tải các tỉnh, thành phố về việc không tiếp nhận người từ vùng có dịch về tỉnh để phối hợp thực hiện. Công an tỉnh xử lý nghiêm các chủ phương tiện vận chuyển người từ vùng dịch về bằng mọi hình thức.

Giao UBND các huyện, thành phố tuyên truyền rộng rãi các biện pháp phòng, chống dịch tỉnh đã triển khai, trong đó có việc không tiếp nhận người từ vùng có dịch về; chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn tuyên truyền, vận động người dân thực hiện tốt biện pháp phòng, chống dịch của trung ương, của tỉnh; đồng thời, xử lý nghiêm các trường hợp không chấp hành.

Các đại biểu dự cuộc họp. 

Kiểm soát chặt, thực hiện mục tiêu không để phát sinh ca nhiễm mới ra cộng đồng

Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh đề nghị Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, ngành Công an, Quân sự hỗ trợ chuyên môn, nhân lực cho Tiền Hải nhằm quản lý, kiểm soát chặt tại các khu cách ly đã xuất hiện ca F0. Bên cạnh đó, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh yêu cầu phải quản lý chặt, siết chặt hơn nữa người từ tỉnh ngoài về các chốt, không để lọt người, phương tiện từ tỉnh ngoài vào tỉnh mà không được kiểm soát. Các ngành liên quan bảo đảm hậu cần vật tư, phương tiện cho các chốt kiểm soát dịch.

UBND các huyện, thành phố chủ động các biện pháp phù hợp thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch trên địa bàn, trong đó kiểm soát, giám sát chặt người từ vùng dịch về địa phương; rà soát, nâng cao năng lực các khu cách ly; chủ động bố trí nhân lực phục vụ cách ly; quản lý chặt công nhân hàng ngày ra tỉnh ngoài làm việc; nâng cao chất lượng hoạt động của các tổ tự quản.

Sở Y tế hướng dẫn thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn như: truy vết, cách ly, điều trị, chú trọng lấy mẫu xét nghiệm để rà soát, đánh giá nguy cơ; tổ chức lấy mẫu định kỳ cho nhân viên làm việc tại các chốt kiểm soát dịch; nâng cao năng lực xét nghiệm SARS-CoV-2 và cập nhật, thông tin tuyên truyền đầy đủ, kịp thời về tình hình, diễn biến dịch, việc triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch đã đề ra.

Theo Báo Thái Bình


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 255
Hôm qua : 1.075
Tháng 06 : 12.915
Năm 2024 : 224.928