A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Triển khai nhiệm vụ năm học 2022 - 2023

Chiều 26/8, phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Xuân Khánh – TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Hoàng Văn Tuý - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Ngọc Kế - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo HĐND - UBND huyện, thủ trưởng các cơ quan, phòng, ban của huyện; các đồng chí hiệu trưởng các trường học trên địa bàn.

Đồng chí Lương Chiến Thành - Trưởng phòng Giáo dục huyện phát biểu tại Hội nghị 

Năm học 2021-2022, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, thách thức do ảnh hưởng của dịch Covid-19, song ngành Giáo dục huyện Tiền Hải đã có nhiều cố gắng, nỗ lực và có nhiều khởi sắc trong việc nâng cao chất lượng giáo dục. Quy mô, mạng lưới trường lớp được sắp xếp cơ bản hợp lý. Nhiều trường được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp. Công tác hỗ trợ học sinh học trực tuyến, công tác tuyển sinh được các nhà trường chú trọng. Kết quả đã huy động 100% học sinh hoàn thành chương trình mầm non vào lớp 1. 100% học sinh hoàn thành chương trình tiểu học vào học lớp 6. Thực hiện có hiệu quả việc đổi mới chương trình giáo dục phổ thông năm 2018 và thay sách giáo khoa lớp 1, lớp 2 và lớp 6, tạo sự đồng thuận trong dư luận. Chất lượng giáo dục toàn diện được nâng lên ở tất cả các mặt hoạt động. Bậc học THCS đã nâng cao chất lượng mũi nhọn, với thành tích học sinh giỏi lớp 9 cấp tỉnh, số lượng học sinh đạt giải xếp thứ 2/8 huyện, thành phố. Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên cốt cán nhiệt tình, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Cơ sở vật chất thiết bị dạy học cơ bản đã đáp ứng yêu cầu tối thiểu của việc dạy và học trong các nhà trường. Việc quản lý, sử dụng ngân sách và các khoản thu theo quy định ở các nhà trường đã dần đi vào nề nếp. Chế độ báo cáo tài chính theo Luật ngân sách, luật kế toán được thực hiện đầy đủ.

Các đại biểu dự hội nghị

Năm học 2022-2023 là năm thứ hai tiếp tục thực hiện NQ số 01 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện về nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo đến năm 2025, định hướng đến năm 2030, là năm học tiếp tục thực hiện chương trình giáo dục phổ thông năm 2018 đối với lớp 3 và lớp 7, ngành giáo dục huyện Tiền Hải quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2022 - 2023 với chủ đề “Đoàn kết, nỗ lực vượt khó khăn, đổi mới sáng tạo, củng cố nâng cao chất lượng các hoạt động giáo dục” với chỉ tiêu, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm: Nâng cao kỷ cương trường học, xây dựng văn hoá học đường, giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống cho cán bộ, giáo viên và học sinh; Chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện ở các cấp học, nâng cao chất lượng mũi nhọn và chất lượng tuyển sinh vào lớp 10 THPT; Huy động các nguồn lực cơ sở vật chất đáp ứng yêu cầu của chương trình giáo dục phổ thông 2018.

 Đồng chí Phạm Ngọc Kế - Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận, biểu dương những kết quả mà ngành Giáo dục huyện đã đạt được trong năm học 2021-2022

Các đại biểu dự hội nghị

Về dự và phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Ngọc Kế - Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận, biểu dương những kết quả mà ngành Giáo dục huyện đã đạt được trong năm học 2021-2022. Đồng chí chủ tịch UBND huyện cũng chỉ ra những hạn chế tồn tại mà ngành cần khắc phục; giao nhiệm vụ cho ngành Giáo dục huyện nhà trong thới gian tới: Tiếp tục cụ thể hoá NQ số 01 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện về nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo đến năm 2025, định hướng đến năm 2030; Đưa ra các giải pháp phù hợp thực hiện nhiệm vụ năm học mới; Tăng cường công tác chính trị tư tưởng đối với nhà giáo và học sinh; Tiếp tục đổi mới quản lý, nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong quản lý nhà nước về giáo dục và đào tạo; Chủ động phòng chống và ứng phó hiệu quả với thiên tai, dịch bệnh; Nâng cao, đảm bảo chất lượng các hoạt động giáo dục; Đấy mạnh các phong trào thi đua trong trường học; Tăng cường cơ sở vật chất và thiết bị dạy học đảm bảo chất lượng.

Thu Hường – Lê Chinh


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 108
Hôm qua : 868
Tháng 05 : 15.631
Năm 2024 : 205.180