A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Triển khai nhiệm vụ công tác tuyên giáo những tháng cuối năm

Sáng 2/7/2021, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Tiền Hải đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác tuyên giáo 6 tháng đầu năm 2021 và triển khai nhiệm vụ các tháng cuối năm.

6 tháng đầu năm 2021, công tác tuyên giáo trên địa bàn huyện Tiền Hải tiếp tục được triển khai thực hiện kịp thời và hiệu quả. Nổi bật là tập trung tham mưu theo dõi, tổng hợp tình hình tư tưởng, dư luận xã hội trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, những âm mưu, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch trên lĩnh vực chính trị tư tưởng; định hướng tuyên truyền, giáo dục, phát huy truyền thống cách mạng của địa phương, đất nước; định hướng về chính trị, tư tưởng trong hoạt động của các cơ quan thông tin, tuyên truyền…; tổ chức và chỉ đạo, hướng dẫn việc tổ chức học tập, quán triệt, triển khai và kiểm tra, giám sát, sơ kết, tổng kết việc học tập, quán triệt và triển khai thực hiện các nghị quyết, chỉ thị của Đảng. Trong đó, tham mưu BTV huyện ủy ban hành kế hoạch tuyên truyền về cuộc bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp, tham mưu ban hành kế hoạch và báo cáo sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05 về tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ở các cấp trong huyện. 6 tháng đầu năm, Ban tuyên giáo Huyện ủy đã biên soạn, phát hành 5.400 cuốn bản tin thông báo nội bộ trong huyện, cấp phát 6.396 cuốn bản tin thông báo nội bộ tỉnh, 234 cuốn tạp chí báo cáo viên, 234 cuốn bản tin tham khảo. Qua đó, góp phần ổn định tư tưởng trong các tầng lớp nhân dân, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh của địa phương.

          Hội nghị đã thống nhất phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm công tác tuyên giáo của huyện trong các tháng còn lại năm 2021 là tham mưu cấp ủy chỉ đạo, định hướng tuyên truyền, triển khai các hoạt động tuyên truyền chào mừng thành công cuộc bầu cử Quốc hội, HĐND các cấp, tuyên truyền phòng chống dịch bệnh covid - 19, tuyên truyền các ngày lễ lớn, ngày kỷ niệm, các sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, của tỉnh, của huyện. Nâng cao hiệu quả công tác nắm bắt, định hướng dư luận xã hội, tăng cường tuyên truyền nhân rộng các điển hình gương người tốt, việc tốt, nâng cao hiệu quả trong công tác tư tưởng, tuyên giáo, tham mưu kịp thời, gắn liền với sự kiện chính trị của huyện, của từng địa phương, đơn vị.

          Kết luận Hội nghị, đồng chí Lê Thị Thanh Hương, UVBTV huyện ủy, Trưởng ban Tuyên giáo huyện ủy đề nghị các báo cáo viên, thông tin viên nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Lưu ý trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 vẫn có diễn biến phức tạp, các báo cáo viên, thông tin viên cố gắng khắc phục khó khăn, sáng tạo, nghiên cứu giải pháp, cách làm hiệu quả nhằm triển khai thực hiện tốt công tác nắm bắt tình hình, dư luận xã hội; bám sát định hướng chỉ đạo của Trung ương, Tỉnh ủy, huyện ủy để tham mưu tốt công tác tuyên giáo và thực hiện đạt kết quả cao nhất các nhiệm vụ chính trị khác được giao.

Trần Hiền – Trí Tuệ


Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 986
Hôm qua : 1.327
Tháng 06 : 20.650
Năm 2024 : 232.663