Triển khai nhiệm vụ công tác Dân vận quý IV/2021

Sáng 5/10, Huyện ủy Tiền Hải tổ chức hội nghị nghe báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ 9 tháng, các nhiệm vụ trọng tâm quý IV năm 2021 của Ban Dân vận huyện ủy, Ban chỉ đạo thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, Ban chỉ đạo tín ngưỡng tôn giáo và công tác nhân quyền huyện, Ban chỉ đạo chương trình phối hợp vận động quần chúng tham gia xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Đồng chí Hoàng Văn Tuý - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.

9 tháng đầu năm 2021, công tác dân vận đã bám sát các nhiệm vụ chính trị của huyện, triển khai đồng thời các nhiệm vụ trọng tâm: Tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 đảm bảo đúng quy định, công khai, minh bạch, phát huy quyền làm chủ của nhân dân; Các địa phương thực hiện quyết liệt công tác phòng chống dịch Covid-19, đẩy mạnh phát triển kinh tế xã hội; Công tác dân vận chính quyền được đầy mạnh, các chương trình phối hợp được triển khai thực hiện hiệu quả, từng bước đi vào chiều sâu; Tổ chức kiểm tra kết quả thực hiện quy chế dân chủ những tháng đầu năm 2021, kịp thời điều chỉnh những vấn đề bất cập tồn tại ở cơ sở.

Đồng chí  Đỗ Trực Tiếp -  rưởng Ban Dân vận HU báo cáo một số nội dung

Nhiệm vụ trọng tâm quý IV năm 2021: Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện nghiêm túc chủ trương, chính sách của đảng, nhà nước, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước. Vận động nhân dân tự giác, tích cực thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19, tham gia phát triển sản xuất kinh doanh, thực hiện mục tiêu kép vừa phòng chống dịch bệnh vừa phục hồi và phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh. Tham mưu giúp Ban chỉ đạo công tác tín ngưỡng, tôn giáo và công tác nhân quyền huyện chỉ đạo các phòng, ban chức năng của huyện, ban chỉ đạo các xã thị trấn nắm tình hình hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo trên địa bàn huyện. Phối hợp tham mưu xây dựng kế hoạch và tổ chức hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp với nhân dân trên địa bàn huyện.

Các đại biểu dự hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Tuý - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được trong thực hiện công tác dân vận, công tác tôn giáo, việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, thực hiện chương trình phối hợp vận động quần chúng xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng chí đề nghị Ban dân vận huyện uỷ, Khối dân vận cơ sở tiếp tục tham mưu cấp ủy quán triệt triển khai các chương trình hoạt động thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng các cấp. Đẩy mạnh công tác dân vận trong tôn giáo. Tiếp tục tuyên truyền, vận động người dân tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước; tích cực tham gia công tác phòng chống dịch Covid-19. Đẩy mạnh việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở gắn với nhiệm vụ chính trị ở địa phương. Làm tốt công tác giám sát, phản biện xã hội.

Thu Hường – Lê Chinh

Năm 2021 : 100.000