A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Triển khai một số nhiệm vụ cấp bách phòng chống dịch Covid-19

Bắt đầu từ 12h ngày 19/7/2021, Người về Thái Bình, người Thái Bình khi ra tỉnh ngoài quay về tỉnh phải có kết quả xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2. Đây là nội dung quan trọng được đồng chí Nguyễn Khắc Thận - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh nhấn mạnh tại hội nghị trực tuyến triển khai một số nhiệm vụ cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 sáng ngày 19/7. Dự tại điểm cầu huyện Tiền Hải, đồng chí Phạm Ngọc Kế - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì. Hội nghị được tổ chức trực tuyến đến điểm cầu xã, thị trấn.

 

Theo thông tin của Sở Y tế, đến ngày 18/7 toàn tỉnh có 43 ca bệnh mắc Covid-19, trong đó 1 ca mắc mới tại huyện Quỳnh Phụ. Đã truy vết tập trung các trường hợp F1, F2, F3 và quản lý theo dõi chặt chẽ tại khu cách ly tập trung và tại gia đình. Thống nhất nội dung thực hiện tăng cường kiểm soát người ra vào Thái Bình. Từ 12 giờ ngày 19/7/2021: Người về Thái Bình, người Thái Bình khi ra tỉnh ngoài quay về tỉnh phải có kết quả xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2. Cụ thể: Đối với xét nghiệm bằng phương pháp Realtime PCR thì có kết quả âm tính trong vòng 72 giờ, đối với xét nghiệm bằng phương pháp test nhanh kháng nguyên thì có kết quả âm tính trong vòng 48 giờ; trường hợp chưa làm xét nghiệm hoặc xét nghiệm quá thời hạn nêu trên thì không được vào tỉnh, nếu vào tỉnh phải thực hiện cách ly y tế tạm thời tại khu cách ly tập trung của huyện, thành phố để thực hiện xét nghiệm và phải trả kinh phí theo quy định. Tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền về công văn 40 của Ban chỉ đạo tỉnh về tăng cường kiểm soát người ra vào để nhân dân nắm rõ, thực hiện có hiệu quả. Tiếp tục phát động phong trào toàn dân tham gia phòng chống dịch Covid-19. Tổ chức cho các hộ ký cam kết phòng chống dịch. Nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ tuần tra, tổ an ninh tự quản phòng chống dịch. Các chốt ra, vào tỉnh kiểm soát chặt chẽ các trường hợp người từ nơi khác vào địa bàn.

Tại điểm cầu Tiền Hải, đồng chí Phạm Ngọc Kế - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện chỉ đạo các ban ngành, địa phương thực hiện theo đúng sự chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh. Thành viên trong Ban chỉ đạo huyện tăng cường giám sát, kiểm tra công tác phòng chống dịch tại các địa phương, nhất là đối với xã Đông Minh. Đồng chí cũng yêu cầu các xã thị trấn khẩn trương hoàn thiện việc tổ chức ký cam kết cho các hộ dân phòng chống dịch, Kết quả báo cáo phải đảm bảo chính xác.

Thu Hường


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 54
Hôm qua : 374
Tháng 06 : 22.644
Năm 2024 : 234.657