A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Triển khai ký cam kết phòng chống Covid-19 tới từng hộ gia đình

Các địa phương nhanh chóng triển khai ký cam kết phòng chống Covid 19 tới từng hộ gia đình, hoàn thành, báo cáo UBND huyện trước ngày 20/7. Đây là chỉ đạo của đồng chí Phạm Ngọc Kế - Chủ tịch UBND huyện tại cuộc họp trực tuyến với các xã, thị trấn chiều ngày 12/4.

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 huyện, ngoài 2 ca dương tính Covid-19 được phát hiện ngày 10/7, đến nay Tiền Hải chưa ghi nhận thêm ca nhiễm mới trong cộng đồng. Tình hình dịch bệnh cơ bản được kiểm soát bước đầu. Toàn huyện đã cách ly tập trung 35 trường hợp F1, cách ly tại gia đình 408 F2; theo dõi y tế, kiểm soát di chuyển 530 F3; lấy mẫu xét nghiệm 750 trường hợp. Tất cả xét nghiệm lần 1 đều cho  quả âm tính.

Tại cuộc họp trực tuyến , các xã, thị trấn, đơn vị liên quan đã báo cáo cụ thể công tác phòng chống dịch tại cơ sở; quá trình truy vết, quản lý đối tượng từ vùng dịch về và kiểm soát di biến động tại địa phương. Thực tế hiện nay việc quản lý đối tượng từ vùng dịch về địa phương đang lộ ra những lỗ hổng và chưa kịp thời. Đây chính là một trong những nguyên nhân lây nhiễm dịch ra cộng đồng.

Sau khi nghe ý kiến của các đại biểu dự cuộc họp trực tuyến, đồng chí Phạm Ngọc Kế - Chủ tịch UBND huyện đã nhấn mạnh: công tác phòng chống dịch, khoanh vùng, dập dịch ở huyện nhà mới bước sang ngày thứ 3. Vì thế phải các xã, thị trấn phải tập trung cao độ, nhất là xã Đông Minh. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu: địa phương, đơn vị tiếp tục thực hiện đồng bộ các biện pháp phòng chống dịch; bám sát vào chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid 19 huyện để có những biện pháp xử lý kịp thời khi có phát sinh, diễn biến mới. Đặc biệt các xã, thị trấn triển khai ký cam kết với từng hộ gia đình yêu cầu thực hiện nghiêm các quy định trong phòng, chống dịch bệnh. Đây cũng là giải pháp nhằm siết chặt công tác quản lý người từ vùng dịch về. Bởi trong trường hợp nếu hộ gia đình, cá nhân đi từ vùng dịch về mà không thực hiện khai báo hoặc làm lây lan dịch ra cộng đồng, thì bản cam kết sẽ là căn cứ để xử lý vi phạm. Các xã, thị trấn hoàn thành ký cam kết, tổng hợp, báo cáo UBND huyện trước ngày 20/7/2021. Đồng thời, mỗi địa phương cũng cần thiết lập 1 đường dây nóng để thu thập thông tin phòng chống dịch do người dân cung cấp.

Hồng Thắm – Lê Chinh


Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 244
Hôm qua : 1.075
Tháng 06 : 12.904
Năm 2024 : 224.917