A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Triển khai công tác Nội chính và phòng chống tham nhũng Quý II/2021

Báo cáo tại hội nghị nêu rõ, trong quý I/2021 dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp của cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể từ huyện đến cơ sở, công tác Nội chính và phòng chống tham nhũng đạt được những kết quả quan trọng, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của huyện; bảo vệ thành công Đại hội Đảng lần thứ XIII của Đảng và các nhiệm vụ trọng tâm trước, trong và sau Tết Nguyên Đán.

Cụ thể, Huyện ủy, Ủy ban dân huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, ban hành các văn bản kịp thời, phù hợp với từng thời điểm. Hoàn thành công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2021. Xây dựng đề án diễn tập khu vực phòng thủ huyện, diễn tập chiến đấu phòng thủ xã nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng thời tổ chức tiếp nhận người vào cách ly tại khu vực cách ly trên địa bàn huyện.

Về tình hình an ninh trật tự: Công an huyện đã chủ động nắm chắc tình hình, phân tích, đánh giá, dự báo tình hình, kịp thời tham mưu cho Huyện ủy , UBND  huyện chỉ đạo đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. Nắm chắc tình hình an ninh, lễ nghi tôn giáo, chú trọng tình hình đất đai.

Hoạt động của Viện kiểm sát nhân dân huyện, Tòa án Nhân dân huyện, Chi cục thi hành án dân sự, Phòng Tư pháp, Đồn Biên phòng Cửa Lân được thực hiện đảm bảo không có diễn biến đột xuất, bất ngờ.

Về công tác tiếp dân giải quyết khiếu nại tố cáo, Quý I/2021 có 43 đơn thư trong đó đơn liên quan đến vấn đề đất đai vẫn là chủ yếu. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quán triệt thực hiện các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, pháp luật của nhà nước về phòng, chống tham nhũng. Đồng thời thực hiện các biện pháp phòng ngừa tham nhũng như: công khai, minh bạch trong các hoạt động của các cơ quan, tổ chức, đơn vị; nêu cao trách nhiệm của người đứng đầu. Bên cạnh đó công tác cải cách hành chính được quan tâm, thực hiện tốt việc tiếp nhận giải quyết và trả hồ sơ cho các tổ chức và cá nhân. Duy trì hiệu quả hoạt động của đường dây nóng, Mạng văn phòng điện tử liên thông.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đã đạt được thì trong Quý I/2021, công tác nắm tình hình, tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo của công dân của người đứng đầu ở một số địa phương, đơn vị còn hạn chế. Tình hình tội phạm còn diễn biến phức tạp, nhất là tội phạm về trộm cắp tài sản, cố ý gây thương tích, cờ bạc, số đề, ma túy.

Với những kết quả đã đạt được, các đại biểu đồng tình thống nhất với số liệu báo cáo đưa ra tại hội nghị.  Đồng thời tập trung thảo luận làm rõ những nguyên nhân của hạn chế để đề ra giải pháp cụ thể cho quý II. Trong đó nhấn mạnh việc giải quyết các tồn đọng, và lường trước tình hình khi cuộc bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp diễn ra sắp tới.

Về dự hội nghị đồng chí Đặng Thị Thu Hằng - Phó Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy ghi nhận những kết quả đạt được của Tiền Hải. Đồng thời nhấn mạnh rằng: Tiền Hải là huyện vẫn còn giữ được việc giao ban hàng quý về công tác Nội chính và phòng chống tham nhũng. Chính điều này đã giúp cho việc nắm bắt tình hình tại cơ sở và chỉ đạo được kịp thời.

Trên cơ sở phân tích nguyên nhân của hạn chế và căn cứ vào tình hình thực tế trong quý II, đồng chí Phạm Hồng Tùng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy chỉ đạo các ngành, địa phương tập trung cao độ, quyết tâm giữ vững ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện; Tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Đa dạng hình thức tuyên truyền, nắm bắt tâm tư tình cảm của nhân dân. Tăng cường công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực đất đai, tài nguyên môi trường, đầu tư quản lý ngân sách, giải phóng mặt bằng, xử lý nợ xây dựng cơ bản đảm bảo đúng trình tự, thủ tục, công khai minh bạch. Nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động điều tra, truy tố, xét xử và thi hành án. Bên cạnh đó đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị người đứng đầu đơn vị thường xuyên nắm chắc tình hình, giải quyết phát sinh ngay ở cơ sở để giải quyết dứt điểm các vấn đề phát sinh.

Nguyễn Hường - Lê Chinh


Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 517
Hôm qua : 728
Tháng 02 : 20.346
Năm 2024 : 51.854