A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2021, phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2022

Trong không khí phấn khởi đón chào xuân mới Nhâm Dần và kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam, sáng 14/01/2022 huyện Tiền Hải đã long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2021, phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2022. Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo đại diện các sở ban ngành của tỉnh, đồng chí Phạm Hồng Tùng – TUV, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Hoàng Văn Túy – Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND Huyện, đồng chí Phạm Ngọc Kế - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND Huyện, các đồng chí trong BTV Huyện ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND Huyện; các vị đại biểu HĐND huyện khóa XX, các đồng chí là trưng, phó các cơ quan ban ngành đoàn thể của huyện, thủ trưởng các cơ quan đơn vị của Trung ương, của tỉnh đóng trên địa bàn; đại diện mẹ Việt Nam anh hùng, chức sắc tôn giáo, giám đốc các công ty, doanh nghiệp, trạm trại đóng trên địa bàn. Các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn và đại diện các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong  trào thi đua năm 2021.  

Tiền Hải tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2021, phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2022

Tại hội nghị, thay mặt Huyện uỷ, HĐND – UBND huyện, đồng chí: Phạm Ngọc Kế – Chủ tịch UBND huyện đã trình bày báo cáo tổng kết phong trào thi đua năm 2021 và phát động phong trào thi đua năm 2022. Báo cáo nêu rõ: Năm 2021 là năm đầu thực hiện NQ Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025, cũng là năm đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, đã ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp và đời sống của nhân dân. Song với sự nỗ lực của toàn Đảng, toàn dân, huyện nhà đã thực hiện thắng lợi tương đối toàn diện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, xây dựng Đảng, hệ thống chính trị. Là huyện dẫn đầu phong trào thi đua 8 huyện thành phố, với nhiều ngành, lĩnh vực đạt kết quả nổi bật.

Trên phong trào thi đua phát triển kinh tế, chủ động khắc phục mọi khó khăn các đoanh nghiệp trên địa bàn huyện thực hiện mục tiêu kép, vừa phòng chống dịch an toàn, vừa sản xuất kinh doanh hiệu quả. Tổng giá trị sản xuất trên địa bàn đạt 19.310 tỷ đồng, tăng 9,9% so với năm 2020 (cao hơn mức bình quân chung của tỉnh, đứng tốp đầu các huyện, thành phố). Thu ngân sách địa phương đạt và vượt kế hoạch trên tất cả các sắc thuế, với số tuyệt đối 1.010 tỷ - là năm đầu tiên thu ngân sách của huyện đạt trên 1 nghìn tỷ đồng.

Các đại biểu dự hội nghị

Trong phong thi đua “Toàn dân tham gia phòng chống dịch bệnh Covid-19”, huyện nhà đã quyết liệt triển khai thực hiện có hiệu quả. Đã trưng dụng trường mầm non làm khu cách ly tập trung. Tổ chức 527 tổ Covid cộng đồng với trên 3 nghìn thành viên, 32 tổ công tác 156 thành viên hỗ trợ công tác phòng chống dịch ở 32 xã, thị trấn. Kịp thời hỗ trợ cho các trường hợp bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19.

Trong phong trào thi đua “Đẩy nhanh tiến độ thực hiện giải phóng mặt bằng” được tổ chức triển khai sâu rộng trong toàn hệ thống chính trị đến các cơ quan, đơn vị, địa phương và nhân dân. Đến nay, công tác GPMB đạt được nhiều kết quả tích cực. Bàn giao 100% mặt bằng và khánh thành cụm công nghiệp An Ninh; Hoàn thành và bàn giao mặt bằng tuyến đường bộ ven biển, tháo gỡ cơ bản nút thắt trong GPMB đường 221A. Kế hoạch đặt ra trước tết nguyên đán sẽ thông xe kỹ thuật toàn tuyến, đến 30/4/2022 sẽ hoàn thành công trình đường 221A đưa vào sử dụng. Đồng thời GPMB các quỹ đất tạo nguồn KCN Tiền Hải.

Cùng với đó, các phong trào thi đua trên các lĩnh vực khác của huyện cũng đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Chương trình OCOP đã có 3 sản phẩm được tỉnh xếp hạng 4 sao, tiếp tục đằn ký thêm 3 sản phẩm OCOP năm 2021. Triển khai thành công mô hình sản xuất nâng cao giá trị nông sản với sản phẩm gạo Bắc thơm7, thương hiệu 14-10 đã được đăng ký độc quyền tại Cục sở hữu trí tuệ. Tổ chức thành công cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026. Công tác thi đua khen thưởng có nhiều chuyển biến tích cực.

Phát huy những thành tựu đạt được, để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2022 và những năm tiếp theo, thực hiện lời dạy của chủ tịch Hồ Chí Minh: “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua và những người thi đua là những người yêu nước nhất”, tại hội nghị đồng chí Phạm Ngọc Kế - Chủ tịch UBND Huyện phát động phong trào thi đua năm 2022 với những mục tiêu và giải pháp cụ thể. Trong đó chú trọng nâng cao, vai trò trách nhiệm của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp trong triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua và công tác khen thưởng. MTTQ, các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn xây dựng kế hoạch cụ thể, đăng ký và tổ chức các phong trào thi đua bám sát nhiệm vụ chính trị được giao, thực hiện hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh.

Đồng chí Phạm Hồng Tùng - TUV, Bí thư HU trao Bằng khen của Thủ tướng CP cho các tập thể, cá nhân xuất sắc

Về dự và phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí: Phạm Hồng Tùng – TUV, Bí thư huyện uỷ đã ghi nhận, biểu dương những thành tích mà cán bộ nhân dân huyện nhà đạt được trong các phong trào thi đua năm 2021, đồng thời chỉ rõ những khó khăn mà huyện nhà cần vượt qua, thực hiện thắng lợi các phong trào thi đua năm 2022. Đồng thời đồng chí Bí thư huyện ủy giao nhiệm vụ cho huyện nhà cần tập trung thực hiện các nhiệm vụ. Trước mắt phát động các phong trào thi đua thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19, đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh. Tuyên truyền vận động người dân tiêm vắc-xin, phấn đấu toàn bộ dân số trên địa bàn được tiêm vắc-xin phòng Covid-19, hướng đến mục tiêu miễn dịch cộng đồng. Thực hiện các đề án sản xuất đảm bảo cơ cấu, thời vụ. Xây dựng các mô hình mới về tích tụ ruộng đất, phát triển chăn nuôi, nuôi trồng thủy hải sản; Tiếp tục phát động phong trào thi đua xây dựng NTM nâng cao gắn với cơ cấu lại ngành nông nghiệp; Phát động các phong trào thi đua trong ngành giáo dục đảm bảo thiết thực, hiệu quả, quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra theo NQ 01 của BTV Huyện ủy về nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo.

Trong không khí phấn khởi mừng Đảng, mừng xuân mới Nhâm Dần, tại hội nghị tổng kết phong trào thi đua, huyện nhà có 6 tập thể, cá nhân được nhận Bằng khen của Thủ tướng chính phủ. 10 tập thể được Chủ tịch UBND tỉnh tặng thưởng danh hiệu tập thể lao động xuất sắc, tặng Bằng khen cho 9 tập thể và 13 cá nhân; 2 xã được công nhận đạt tiêu chuẩn “Chính quyền trong sạch vững mạnh”, 7 công nhân “lao động giỏi, lao động sáng tạo”, 10 nông dân “sản xuất kinh doanh giỏi”. UBND huyện tôn vinh và trao thưởng cho 42 tập thể và tặng danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở đối với 173 cá nhân có thành tích xuất sắc trong nhiệm vụ công tác năm 2021.

Thu Hường - Trí Tuệ


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 81
Hôm qua : 868
Tháng 05 : 15.604
Năm 2024 : 205.153