A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổng kết công tác công đoàn năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022

Sáng ngày 13/1, Liên đoàn lao động huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác công đoàn năm 2021, triển khai nhiệm vụ công tác công đoàn năm 2022. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thái Dương – PCTTT LĐLĐ tỉnh, đồng chí Hoàng Văn Túy – PBTTT huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng đại diện các công đoàn cơ sở trực thuộc, cơ quan liên quan của huyện

Đồng chí Lê Thị Thuận - Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện báo cáo tổng kết công tác công đoàn năm 2021, nhiệm vụ năm 2022

Năm qua trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, huyện nhà cũng chịu những ảnh hưởng không nhỏ. Song với sự vào cuộc của các cấp, các ngành trong đó có vai trò của tổ chức công đoàn đã góp phần đẩy lùi dịch bệnh và giữ vững tình hình phát triển kinh tế của địa phương. Không chỉ cùng với chính quyền các cấp chung tay đẩy lùi dịch bệnh, tổ chức công đoàn còn rất chú trọng đến việc chăm lo cho đoàn viên, người lao động.

Cụ thể, LĐLĐ huyện đã triển khai đợt vận động “Ủng hộ khẩn cấp công nhân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19” thu được số tiền trên 104 triệu đồng, phối hợp cùng LĐLĐ tỉnh tổ chức thăm và tặng quà cho lực lượng tuyến đầu chống dịch tại 2 khu cách ly tập trung của huyện mỗi khu 20 triệu đồng, chi hỗ trợ khẩn cấp cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trong đợt dịch bùng phát lần thứ 4 từ ngày 27/4/2021 trên địa bàn huyện, đã xét duyệt và chi hỗ trợ cho 28 đoàn viên của 3 công đoàn cơ sở, tổng số tiền 14 triệu đồng.

Nhân dịp Tết sum vầy 2021, với mong muốn kết nối yêu thương, tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết, vui Tết. Liên đoàn lao động huyện đã traao 500 suất quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, tổng trị giá 350 triệu đồng, trao 9 suất quà “Lên cùng Việt Nam” của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho đoàn viên, người lao động bị bệnh hiểm nghèo, mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng. Trao 32 suất quà cho con đoàn viên bị tàn tật, nhễm chất độc Dioxin, mỗi suất quà trị giá 500 nghìn đồng. LĐLĐ phối hợp với Chi cục thi hành án huyện đồng hành cùng người lao động khởi kiện thành công Chi nhánh Công ty TNHH Vina Kanggaroo thanh toán các khoản nợ tiền lương, BHXH cho 597 lao động với tổng số tiền 3.549.269.000đ.

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, lãnh đạo Huyện ủy Tiền Hải trao cờ thi đua của LĐLĐ tỉnh cho các tập thể tiêu biểu

Trong dịp tháng công nhân và tháng An toàn vệ sinh lao động năm 2021, công đoàn huyện đã tổ chức đi thăm và tặng 172 suất quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt với tổng số tiền 86 triệu đồng. Hỗ trợ xây 3 nhà Mái ấm công đoàn cho 3 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, mỗi căn nhà hỗ trợ 30 triệu đồng.

Về công tác đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua trong cán bộ, CNVCLĐ. Công đoàn huyện đã tổ chức phát động phong trào thi đua, ký kết giữa các CĐCS, trọng tâm là phong trào thi đua lao động sản xuất, công tác tại các cơ quan, đơn vị; phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”; chỉ đạo CĐCS tham gia cuộc thi “75 nghìn sáng kiến vượt khó”…  Kết quả: toàn huyện có 10 sáng kiến tham gia vào phần mềm của Tổng LĐLĐ Việt Nam, 2 sáng kiến tiêu biểu được dự Hội nghị tuyên dương của tỉnh. Phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” có trên 500 đoàn viên có đề tài, sáng kiến kinh nghiệm tham gia, trong đó có 12 sáng kiến được xếp loại A.

Công tác nữ công và chăm lo cho con đoàn viên cũng được các cấp chú trọng. Nhân dịp năm học mới, công đoàn huyện đã tặng thưởng cho 138 cháu là con CNVCLĐ có thành tích trong năm học 2020-2021 với tổng số tiền 44,1 triệu đồng.

Đại diện các công đoàn cơ sở ký giao ước thi đua năm 2022

Thực hiện phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2022, Liên đoàn lao động huyện đề ra 7 nhiệm vụ cụ thể, trong đó tập trung tiếp tục bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động; Tổ chức các phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên và người lao động. Tích cực phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động đội ngũ cán bộ công đoàn và thực hiện công tác kiểm tra, giám sát chấp hành điều lệ công đoàn.

Với những kết quả đã đạt được trong năm 2021, tại hội nghị đã có nhiều tập thể, cá nhân được nhân khen thưởng của Tổng liên đoàn, LĐLĐ tỉnh, LĐLĐ huyện vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ và các phong trào thi đua năm 2021. Cũng tại hội nghị, LĐLĐ huyện đã tổ chức phát động và ký giao ước thi đua năm 2022.

Ngọc Hà – Trí Tuệ


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 547
Hôm qua : 728
Tháng 02 : 20.376
Năm 2024 : 51.884