Tổng kết công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026

Sáng 15/6, Ủy ban bầu cử Tiền Hải tổ chức Hội nghị tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Dự hội nghị có đồng chí Phạm Văn Nghiêm – Tỉnh ủy viên, Giám đốc SNội vụ, đồng chí Phạm Hồng Tùng – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo bầu cử huyện, đồng chí Hoàng Văn Túy – Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, PTrưởng Ban chỉ đạo bầu cử huyện, đồng chí Phạm Ngọc Kế - PBí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND Huyện, Chủ tịch y ban bầu cử huyện, các đồng chí thành viên ủy ban bầu cử, 39 đại biểu HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021- 2026, cùng các đồng chí Bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND, chủ tịch ủy ban bầu cử 32 xã, thị trấn, lãnh đạo các ngành, đơn vị.

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn huyện đã thành công tốt đẹp, bảo đảm dân chủ, kỷ cương, đúng luật và đảm bảo trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Huyện đã thành lập 8 Ban bầu cử đại biểu HĐND Huyện ở 8 đơn vị bầu cử với 87 thành viên viên. Đối với cấp xã, thành lập 204 ban bầu cử, với gần 1.600 thành viên ở 204 đơn vị bầu cử. Thành lập 218 tổ bầu cử để thực hiện nhiệm vụ tại 218 khu vực bỏ phiếu theo quy định của pháp luật. Công tác tuyên truyền từ huyện đến cơ sở được tập trung đẩy mạnh xuyên suốt. Đài truyền thanh truyền hình huyện cập nhật, phản ánh kịp thời những thông tin quan trọng liên quan đến bầu cử. Toàn huyện có 33 xe tuyên truyền lưu động trong khu dân cư. Ngày bầu cử 23/5/2021 diễn ra an toàn, thực sự là ngày hội của toàn dân. Kết thúc cuộc bầu cử có 9 xã tỷ lệ cử tri đi bầu cử đạt 100%.

Kết quả bầu cử đại biểu Quốc hội: số lượng người trúng cử gồm 3 người. Kết quả bầu cử đại biểu HĐND tỉnh: số lượng người trúng cử 7 người. Kết quả bầu cử đại biểu HĐND Huyện: số lượng người trúng cử 39 người. Kết quả bẩu cử đại biểu HĐND cấp xã: Số lượng người trúng cử 793 người.

Tại hội nghị, đồng chí Tô Quý Bôn – Phó chủ tịch HĐND huyện, phó chủ tịch ủy ban bầu cử huyện công bố Nghị quyết xác nhận tư cách đại biểu HĐND huyện. Các đại biểu HĐND huyện được trao giấy chứng nhận đại biểu HĐND huyện.

Trao giấy chứng nhận đại biểu HĐND huyện khóa XX

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phạm Ngọc Kế - Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện đã đánh giá cao về công tác bầu cử. Biểu dương tinh thần trách nhiệm của các tầng lớp nhân dân trong huyện, sự nỗ lực cố gắng, trách nhiệm cao của cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể các cấp, các tổ chức thành viên, đã góp phần làm nên thành công của cuộc bầu cử.  Trên cơ sở kết quả đạt được, trong thời gian tới đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cấp ủy, chính quyền địa phương cần triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ: Căn cứ quy định và các hướng dẫn của Trung ương của tỉnh, của huyện, cấp ủy chính quyền các xã, thị trấn chỉ đạo chuẩn bị chu đáo các điều kiện tổ chức kỳ họp thứ nhất HĐND để sớm kiện toàn các chức danh lãnh đạo HĐND, UBND theo luật định; Hoàn thành việc xác nhận tư cách đại biểu và cấp giấy xác nhận đại biểu HĐND xã, nhiệm kỳ 2021-2026 đối với người trúng cử để thực hiện các bước tiếp theo theo quy định; chỉ đạo thực hiện tốt các chế độ, chính sách đối với cán bộ không đủ tuổi tái cử sau bầu cử. Tổ chức khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện các nhiệm vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 ở địa phương mình; Đối với các đại biểu trúng cửcần bắt tay ngay vào việc thực hiện chương trình hành động của mình, nỗ lực hoàn thành tốt trách nhiệm, quyền hạn của người đại biểu nhân dân, đóng góp tích cực vào việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, địa phương.

Khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026

Nhân dịp này, UBND huyện đã khen thưởng cho 34 tập thể và 46 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

Thu Hường - Lê Chinh

Năm 2022 : 13.225