Tổ chức luyện tập diễn tập khu vực phòng thủ huyện Tiền Hải năm 2022

Để chuẩn bị tốt cho cuộc diễn tập khu vực phòng thủ (KVPT) huyện đạt được mục đích yêu cầu đề ra, ngày 10/10, Ban Tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ huyện Tiền Hải đã tổ chức luyện tập cho các đồng chí trong khung tập diễn tập. Dự và chỉ đạo buổi luyện tập có đồng chí Nguyễn Xuân Khánh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện uỷ, Trưởng BCĐ diễn tập huyện năm 2022; đồng chí Hoàng Văn Tuý- Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Ngọc Kế - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban tổ chức diễn tập huyện năm 2022; các đồng chí ủy viên BTV huyện ủy, lãnh đạo HĐND, UBND huyện, các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức, các đồng chí trong khung diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2022.

Đồng chí Nguyễn Xuân Khánh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện uỷ chủ trì hội nghị BTV mở rộng

Buổi luyện tập thực hiện các Hội nghị vận hành cơ chế trong Diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2022. Với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm cao, các đồng chí trong khung tập diễn tập đã phát huy tốt vai trò trách nhiệm của cơ quan, đơn vị, cá nhân theo cương vị chức trách được giao, bám sát nhiệm vụ, điều hành luyện tập đúng nguyên tắc, linh hoạt, sát tình huống. Các cơ quan, phòng, ban, ngành, đoàn thể, nhất là cơ quan quân sự, công an đã phát huy tốt vai trò tham mưu, đề xuất với cấp uỷ, chính quyền về nhận định đánh giá tình hình, các chủ trương, biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ khi có chiến tranh xảy ra, đảm bảo chính xác, kịp thời, hiệu quả.

Các đại biểu dự luyện tập diễn tập

Thông qua luyện tập giúp các đồng chí trong khung diễn tập nắm chắc nội dung vai diễn trong vận hành cơ chế khi chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng. Kịp thời rút kinh nghiệm những nội dung còn hạn chế để tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2022 đạt kết quả cao. Theo kế hoạch cuộc diễn tập khu vực phòng thủ huyện sẽ diễn ra trong 3 ngày từ 12-14/10/2022.

Ngọc Hà - Lê Chinh

Năm 2024 : 318.365