A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổ chức cưỡng chế thực hiện quyết định thu hồi đất nông nghiệp tại xã An Ninh

Sáng 21/7, UBND huyện Tiền Hải đã tổ chức cưỡng chế thực hiện quyết định thu hồi đất thực hiện dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng cụm công nghiệp An Ninh.

Việc thu hồi đất để thực hiện dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng cụm công nghiệp An Ninh là đúng quy định. Thời gian qua, các cấp các ngành ở Tiền Hải đã vận động, giải thích và thuyết phục, nhưng một số hộ gia đình ở thôn Trình Trung Tây, xã An Ninh vẫn không chấp hành chủ trương thu hồi đất. Quyết định cưỡng chế đã có hiệu lực pháp luật phải thực hiện.

Sau khi công bố các quyết định cưỡng chế thu hồi đất của chủ tịch UBND huyện đối với 7 hộ dân xã An Ninh, kiểm tra lần cuối vấn đề an toàn về người, phương tiện tham gia thực hiện và hiện trạng khu đất cần cưỡng chế, đoàn đã tiến hành ra thực địa và thưc hiện nhiệm vụ theo phương án cưỡng chế đã được phê duyệt. Tổ chức thực hiện xác định ranh giới, cắm mốc giới diện tích đất thu hồi (lập biên bản đến từng thửa đất cưỡng chế), ban cưỡng chế bàn giao cho Trung tâm phát triển quỹ đất. Tiếp đó, trung tâm phát triển quỹ đất huyện tiến hành bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư để thực hiện dự án. Chủ đầu tư là công ty cổ phần sợi EIFFEL tổ chức nhận bàn giao đất thực hiện ngay công tác quản lý mốc theo quy định và tiến hành thi công ngay sau khi được nhận bàn giao đất. Tổ lập biên bản kết quả cưỡng chế, hiện trạng sau cưỡng chế và mời đại diện các hộ gia đình, cá nhân có đất bị thu hồi, các ban, ngành ký biên bản và công bố công khai. Trường hợp đại diện hộ gia đình, cá nhân có đất bị thu hồi không ký biên bản thì mời người làm chứng và UBND xã An Ninh ký vào biên bản xác nhận.

PV


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 989
Hôm qua : 1.327
Tháng 06 : 20.653
Năm 2024 : 232.666