Tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ Hai, HĐND tỉnh, HĐND huyện, nhiệm kỳ 2021-2026

Thực hiện luật tổ chức chính quyền địa phương, ngày 6/7 thường trực HĐND huyện phối hợp với văn phòng đoàn đại biểu Quốc hội, HĐND tỉnh, UBND, UBMTTQ huyện tổ chức tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ Hai – HĐND tỉnh, HĐND huyện, nhiệm kỳ 2021-2026.

Đồng chí Phạm Hồng Tùng - TUV, Bí thư HU dự tiếp xúc cử tri cụm xã Đông Trung

Tại các điểm tiếp xúc, đại diện đoàn đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện đã thông qua dự kiến chương trình kỳ họp thứ Hai – HĐND tỉnh, HĐND huyện, nhiệm kỳ 2021-2026; Dự thảo tóm tắt kết quả tình hình phát triển kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021. Theo đó, dù chịu ảnh hưởng của của dịch Covid-19, song dưới sự chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, cùng với sự nỗ lực, cố gắng của các cơ quan đơn vị, doanh nghiệp và toàn thể nhân dân, tình hình kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm của huyện cơ bản ổn định. Tổng giá trị sản xuất ước đạt trên 8 nghìn tỷ đồng, đạt 41,8% kế hoạch, tăng 7,18% so với cùng kỳ năm 2020, cao hơn mức bình quân chung của tỉnh. Trong đó, Nông lâm nghiệp và thủy sản ước đạt trên 2 nghìn tỷ đồng; công nghiệp và xây dựng ước đạt trên 5 nghìn tỷ đồng… Công tác phòng chống dịch Covid-19 được tập trung chỉ đạo quyết liệt. UBND huyện đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương khẩn trương, chủ động triển khai các biện pháp phòng chống dịch nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho nhân dân, đồng thời đảm bảo an toàn tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Huyện đã chủ động trình UBND tỉnh xin điều chuyển khu cách ly tập trung tại Đại đội 4 dân quân gái (xã Đông Lâm) sang Trung tâm điều dưỡng người có công xã Đông Minh, đảm bảo cơ sở vật chất khu cách ly cho chuyên gia nước ngoài tại khu liên hợp khách sạn Làng Việt.

Đồng chí Ngô Thị Kim Hoàn - UVBTV tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT tỉnh ủy, đồng chí Hoàng Văn Túy - Phó Bí thư TTHU, Chủ tịch HĐND huyện dự điểm tiếp xúc xã An Ninh

Đại biểu cử tri các xã nhất trí với nội dung chương trình kỳ họp, bày tỏ sự vui mừng phấn khởi trước thành công của cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026, thành công của kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh, HĐND huyện và những kết quả phát triển kinh tế xã hội huyện đã đạt được trong 6 tháng đầu năm. Các đại biểu cử tri cũng sôi nổi, thẳng thắn tham gia phát biểu ý kiến xoay quanh nhiều vấn đề như thủ tục làm hồ sơ đấu giá quyền sủ dụng đất còn rườm rà, thời gian chờ đợi lâu, nguồn tiền phân bổ chưa hợp lý; giá đất đền bù giải phóng mặt bằng của tỉnh còn thấp; nên có có chế hỗ trợ cho chi hội trưởng các đoàn thể ở thôn; tuyến đường từ cầu Cổ Rồng xã Phương Công đi xã Vân Trường hiện nay đã xuống cấp cần được đầu tư nâng cấp; vấn đề nước sạch và chất lượng nguồn nước…

Đồng chí Phạm Ngọc Kế - Chủ tịch UBND huyện dự điểm tiếp xúc cử tri tại xã Nam Cường

Đại diện các đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện Tiền Hải đã phát biểu tiếp thu các ý kiến kiến nghị của các cử tri. Đồng thời trực tiếp giải trình một số vấn đề theo thầm quyền và hứa sẽ tổng hợp các ý kiến của cử tri để trình vào kỳ họp sắp tới.

Nhóm PV

Năm 2021 : 100.051