Tiếp tục tăng cường các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19

Sáng 22/2, UBND huyện đã tổ chức cuộc họp triển khai công tác phòng, chống dịch Covid- 19 trong tình hình mới. Đồng chí Hoàng Việt Huy - Uỷ viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.

Theo báo cáo của ngành y tế, từ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần đến nay tình hình dịch bệnh Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp. Trên địa bàn huyện mỗi ngày ghi nhận hàng trăm ca bệnh. Cụ thể như ngày 21/2, toàn huyện có thêm 514 F0 mới. Dịch bệnh đã xâm nhập mạnh trong cộng đồng, các cơ quan, doanh nghiệp, trường học. Nhu cầu sàng lọc Covid của người dân tăng cao, khiến mặt hàng kít test nhanh kháng nguyên trở lên khan hiếm. Nhiều người còn tự mua thuốc xông và thuốc điều trị Covid trôi nổi trên thị trường về sử dụng, có thể sẽ gây những hậu quả khôn lường. Ngành chuyên môn và đơn vị, địa phương đang quyết liệt trong việc bóc tách, điều trị F0, giảm thiểu mức thấp nhất nguy cơ tử vong đối với F0. Các  Bệnh viện thực hiện thu dung, điều trị bệnh nhân Covid tầng 2 cũng chủ động các biện pháp, bố trí giường bệnh, trang thiết bị y tế theo dõi sức khỏe, đảm bảo an toàn trong quá trình điều trị F0. Tuy nhiên nếu dịch bệnh cứ theo đà tăng không kiểm soát sẽ gây quá tải cho các tuyến y tế. Các đại biểu dự họp cũng đưa ra ý kiến, đóng góp giải pháp kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn.

Các đại biểu dự họp

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, đồng chí Hoàng Việt Huy - Uỷ viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các địa phương, đơn vị tiếp tục thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch và kịp thời xử lý tình huống phát sinh; tập trung bóc tách và điều trị F0. Đối với Trung tâm y tế và Trạm y tế thực hiện sàng lọc, đồng thời phối hợp với Trạm y tế lưu động phân tầng điều trị F0; các địa phương phân công nhiệm vụ cho Tổ Covid cộng đồng quản lý, theo dõi tình hình sức khỏe F0. Phòng y tế tiếp tục quản lý giá vật tư y tế, đặc biệt giá kit test xét nghiệm Covid-19, xử lý nghiêm các trường hợp lợi dụng tình hình dịch bệnh tăng giá vật  tư y tế để trục lợi. Phòng giáo dục và đào tạo kiểm tra tình hình phòng, chống dịch trong các nhà trường, nhân rộng các mô hình dạy học hiệu quả, thích ứng với mùa dịch. Bệnh viện Đa khoa Tiền Hải và Bệnh viện Đa khoa Nam Tiền Hải chủ động các điều kiện trong việc thu dung, điều trị bệnh nhân Covid-19 tầng 2, đảm bảo an toàn cho F0. Đài truyền thanh – Truyền hình huyện phối hợp với ngành chuyên môn thường xuyên cập nhật thông tin tình hình dịch bệnh trên địa bàn, các hướng dẫn của Bộ y tế trong việc cách ly, điều trị F0, F1; tuyên truyền nhân dân tiếp tục thực hiện nguyên tắc 5K, không hoang mang, lo sợ, đặc biệt không sử dụng các biện pháp điều trị F0 không đúng hướng dẫn y tế. Các địa phương tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân chung tay cùng Cấp ủy, chính quyền phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả.

Hồng Thắm – Lê Chinh

Năm 2022 : 127.212