Tiếp tục ghi nhận các ca bệnh Covid-19 liên quan đến công ty sứ Thành Đô

Đêm 25/11 , Trung tâm y tế Tiền Hải nhận kết quả xét nghiệm từ CDC Thái Bình đối với 2 mẫu nghi ngờ gửi chiều 25/11.

Tây Tiến lập tức phong tỏa cụm dân cư có ca bệnh Covid-19

BN T. A. Q., sinh năm 2003, trú tại thôn Đông Cao 2 xã Tây Tiến. Sau khi công ty Thành Đô phát hiện các ca dương tính, danh sách các công nhân tại các bộ phận làm việc được cung cấp, trong danh sách đó, anh Q. đã nghỉ việc trước đó 3 ngày. TTYT huyện đã thông báo TYT xã Tây Tiến thực hiện điều tra.  Anh  Q. đã lên TYT xã khai báo và được làm test nhanh tại trạm 2 lần đều cho kết quả dương tính. Mẫu xét nghiệm được gửi CDC Thái Bình làm PCR. 23h đêm 25/11, kết quả xét nghiệm khẳng định: Anh Q. dương tính với SARS CoV 2.

Từ kết quả test nhanh của anh Q., TYT Tây Tiến đã mở rộng làm test nhanh cho người trong gia đình của anh Q.. Kết quả mẫu của bố anh  là ông T. V. B., sinh năm 1973 dương tính. Mẫu được gửi đi làm PCR khẳng định: ông B. dương tính với SARS CoV 2

Cũng trong đêm 25/11, tại các KCL của huyện cũng ghi nhận thêm các ca bệnh mới. Tại KCL huyện đội cũ: BN T. V. H., sinh năm 1991 quê Nam Thanh về từ Đồng Nai ngày 22/11 và BN B. P. T. D., sinh năm 2015, quê Nam Trung về từ thành phố Hồ Chí Minh ngày 23/11. Mẫu xét nghiệm ngày 25/11 cả 2 dương tính với SARS CoV 2. Tại KCL Đông Minh: BN là bà Đ. T. T., sinh năm 1947 quê xã Vũ Lăng. Hiện các BN đã được chuyển đến các cơ sở thu dung điều trị Covid-19 của tỉnh. Công tác điều tra truy vết, xử lý môi trường, các biện pháp ngăn chặn dịch bệnh lây lan đang được triển khai tại xã Tây Tiến và các KCL.

Năm 2022 : 249.568