Tiền Hải triển khai tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024).

Trong đó tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục rộng rãi trong nhân dân và lực lượng vũ trang huyện với chủ đề chiến thắng Điện Biên Phủ - sức mạnh Việt Nam, tầm vóc thời đại; tổ chức nói chuyện truyền thống, giao lưu giữa cán bộ, nhân viên, chiến sĩ các cơ quan, đơn vị, trường học với cựu chiến binh, dân công hỏa tuyến tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ. Tham gia cuộc thi tìm hiểu 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ kết hợp với 70 năm ngày ký hiệp định Giơnevơ do trung ương đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh chủ trì, phối hợp với tổng cục chính trị phát động.

Tổ chức phát động đợt thi đua cao điểm trong lực lượng vũ trang huyện với chủ đề tiếp bước chiến sĩ Điện Biên, tiến lên giành ba nhất. Tổ chức gặp mặt, thăm hỏi, tặng quà các gia đình có người trực tiếp chiến đấu, phục vụ chiến đấu trong chiến dịch Điện Biên Phủ hiện đang cư trú trên địa bàn huyện; tổ chức thắp hương tri ân các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Điện Biên; tham gia chương trình phối hợp xây dựng một chăn nhà đại đoàn kết tặng hộ nghèo khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện Điện Biên. Tổ chức liên hoan nghệ thuật quần chúng lực lượng vũ trang huyện và thanh niên, học sinh với chủ đề: khúc quân hành lực lượng vũ trang huyện Tiền Hải.

Thông qua các hoạt động nhằm tuyên truyền cho cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân và lực lượng vũ trang huyện hiểu sâu sắc hơn về ý nghĩa, tầm vóc, giá trị lịch sử của chiến thắng Điện Biên Phủ; Tôn vinh, tri ân công lao, cống hiến của quân và dân ta, nhất là những chiến công, đóng góp to lớn của các lực lượng trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ trong đó có cán bộ, chiến sĩ quê hương huyện Tiền Hải. Đồng thời qua đó phát huy truyền thống yêu nước, ý chí tự lực, tự cường, khát vọng hòa bình và phát triển, ra sức thi đua, giành những thắng lợi to lớn trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong tình hình mới, xây dựng quê hương Tiền Hải ngày càng giàu đẹp văn minh.

Nguyễn Hường

Năm 2024 : 234.653