A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tiền Hải tổng kết phong trào thi đua "Hai tốt", kỷ niệm ngày nhà giáo VN 20/11.

Sáng ngày 16/11, Tiền Hải đã long trọng tổ chức tổng kết phong trào thi đua " Hai tốt" năm học 2017 – 2018, phát động phong trào thi đua " Hai tốt"năm học 2018 – 2019 và kỷ niệm 36 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

Sáng ngày 16/11, Tiền Hải đã long trọng tổ chức tổng kết phong trào thi đua " Hai tốt" năm học 2017 – 2018, phát động phong trào thi đua " Hai tốt"năm học 2018 – 2019 và kỷ niệm 36 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

Dự hội nghị có nhà giáo Nguyễn Viết Hiển – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, đồng chí Lại Văn Hoàn - Bí thư Huyện ủy, đồng chí Tô Xuân Thức – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Phạm Hồng Tùng - Phó Bí thư Huyện ủy, đồng chí Hoàng Văn Túy – Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; Thường trực HĐND, UBND Huyện; :ãnh đạo các cơ quan, ban ngành đoàn thể của Huyện; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn; Hiệu trưởng, Chủ tịch công đoàn các trường học trong huyện, cùng các thầy giáo, cô giáo, các em học sinh tiểu biểu trong phong trào thi đua "Hai tốt " năm học 2017 – 2018.   

Báo cáo tổng kết phong trào thi đua "Hai tốt" năm học 2017 – 2018  đã nêu bật: Trong năm học qua, quy mô các cấp học, bậc học được giữ vững và phát triển. Bậc học mầm non: 98,1% nhóm nhà trẻ, 100% lớp mẫu giáo học đúng độ tuổi. 100% số nhóm lớp đạt loại tốt và khá. Bậc tiểu học: năng lực tốt đạt trên 62%; Khối THCS tỷ lệ học sinh khá giỏi đạt trên 68%. Mạng lưới trường, lớp học ổn định; nguồn lực phát triển ở các nhà trường đã được các cấp ủy, chính quyền các cấp quan tâm đầu tư; công tác huy động và duy trì số lượng học sinh đến trường; tổ chức dạy - học và các hoạt động giáo dục được các nhà trường thực hiện tích cực, hiệu quả. Trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi luôn được các trường quan tâm chú trọng và đạt được kết quả đáng khích lệ.

Năm học 2018– 2019 - là năm tiếp tục thực hiện Nghị quyết 29 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về “ Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hoá, hiện đại hoá trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế ”, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Tiền Hải đã đề ra những giải pháp phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương. 

             

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lại Văn Hoàn - Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà ngành Giáo dục, Đào tạo đã đạt được trong phong trào thi đua " Hai tốt" năm học qua và chỉ ra những thiếu sót tồn tại cần khắc phục. Đồng thời, đồng chí Bí thư Huyện ủy giao nhiệm vụ cho ngành giáo dục Huyện nhà tiếp tục phát huy  hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao,

Tại Hội nghị tổng kết phong trào thi đua " Hai tốt" , Tiền Hải vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen cho 2 cá nhân là thầy giáo Đinh Văn Thử - Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Đông Minh, cô giáo Ngô Thị Yến - Giáo viên Trường Tiểu học Nam Hồng.

 3 tập thể, 2 cá nhân đươc nhận bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo là trường Mầm non Nam Trung, Tiểu học An Ninh và THCS Giang Phong, thầy giáo Vũ Quang Thìn – Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, thầy giáo Vũ Văn Nhiều – Hiệu trưởng trường Tiểu học Nam Hồng.

 Hàng trăm tập thể, cá nhân đạt thành tích suất sắc trong phong trào thi đua " Hai tốt" được nhận Bằng khen, Giấy khen của các cấp, các ngành. 87 đơn vị đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc và Tập thể lao động tiên tiến.

500 cá nhân đạt CSTĐ cấp Tỉnh, cấp cơ sở. 495 giáo viên đạt danh hiệu Giáo viên giỏi cấp tỉnh, cấp cơ sở.

Trường mầm non Nam Trung, Tiểu học An Ninh, THCS Giang Phong là các đơn vị dẫn đầu từng cấp học trong huyện. 26 học sinh có thành tích học tập xuất sắc được tuyên dương khen thưởng.

Ngành Giáo dục và Đào tạo Tiền Hải  được Sở Giáo dục và Đào tạo xếp loại chung các mặt công tác thứ tư, trong đó nổi bật là các mặt công tác: GDTX xếp thứ 2; THCS xếp thứ 3; tiểu học, tổ chức cán bộ và tài chính cơ sở vật chất xếp thứ 4./.

                                                                           Thu Hường- Lê Chinh


Nguồn:tienhaitb.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 374
Hôm qua : 1.843
Tháng 04 : 29.299
Năm 2024 : 157.412