A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tiền Hải tháo dỡ vi phạm hành lang công trình thủy lợi

Sáng 5/1, Tiền Hải đã huy động nhân lực, phương tiện tháo dỡ các công trình xây dựng trái phép tại khu vực hành lang sông Thủ Chính.

Các hộ dân xung quanh xây dựng nhiều hạng mục trái phép vi phạm hành lang bảo vệ công trình thủy lợi

Hơn 300 mét sông Thủ Chính thuộc khu vực giáp ranh 2 xã Nam Thanh, Nam Trung huyện Tiền Hải bị nhiều hộ dân xung quanh lấn chiếm hành lang xây dựng trái phép các công trình như nhà ở, quán bán hàng, chuồng trại chăn nuôi, hoặc đổ chất thải rắn xuống lòng sông gây cản trở dòng chảy, ảnh hưởng đến tưới tiêu sản xuất nông nghiệp và phòng chống lụt bão. Trong những ngày gần đây, các hộ dân tiếp tục làm móng, xây mới nhiều hạng mục dọc 2 bên. Mặc dù đã được chính quyền địa phương, ngành chức năng nhiều lần nhắc nhở nhưng các hoạt động vi phạm vẫn tái diễn, gây bất bình trong dư luận xã hội.

Tiền Hải huy động nhân lực, máy móc tháo dỡ công trình vi phạm

Trước thực trạng này, Tiền Hải đã chỉ đạo các địa phương, đơn vị liên quan, huy động nhân lực, phương tiện tổ chức tháo dỡ các công trình vi phạm, trả lại mặt bằng tuyến sông, đảm bảo theo các quy định của pháp luật về bảo vệ hành lang công trình thủy lợi. Đồng thời tăng cường kiểm tra, thống kê, rà soát, phân loại, lập biên bản các vi phạm trên toàn địa bàn, xác định cụ thể mốc giới các công trình, tuyên truyền để người dân hiểu rõ các quy định của pháp luật, tự giác tháo dỡ công trình vi phạm. Đối với các hộ cố tình thì củng cố hồ sơ, kiên quyết xử lý theo quy định của pháp luật.

PV


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 74
Hôm qua : 868
Tháng 05 : 15.597
Năm 2024 : 205.146