A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tiền Hải tăng cường quản lý người ra vào tỉnh tại các tuyến đò ngang

Tuy không có tuyến giao thông đường bộ nào giáp với tỉnh bạn, nhưng Tiền Hải lại có các tuyến đò ngang Sông Hồng. Đây là nơi giao thương của các xã Khu Nam huyện Tiền Hải với huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định. Để đảm bảo công tác phòng chống dịch, huyện Tiền Hải tăng cường các giải pháp nhằm quản lý chặt chẽ người ra vào tỉnh tại các bến đò ngang sông.Tuy không có tuyến giao thông đường bộ nào giáp với tỉnh bạn, nhưng Tiền Hải lại có các tuyến đò ngang Sông Hồng. Đây là nơi giao thương của các xã Khu Nam huyện Tiền Hải với huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định. Để đảm bảo công tác phòng chống dịch, huyện Tiền Hải tăng cường các giải pháp nhằm quản lý chặt chẽ người ra vào tỉnh tại các bến đò ngang sông.

Đò Cồn Tư – xã Nam Hải là nơi đi lại nhiều năm nay của người dân huyện Tiền Hải – tỉnh Thái Bình và huyện Giao Thủy – tỉnh Nam Định. Bình quân mỗi ngày, đò Cồn Tư vận chuyển 30 chuyến hành khách. Khách đi đò chủ yếu là người lao động tại các vùng đầm hoặc người buôn bán thủy hải sản. Ông Lương Văn Tiến – Chủ đò Cồn Tư, xã Nam Hải cho biết: từ khi làn sóng Covid lần thứ 4 xuất hiện, lượng khách đi đò cũng giảm đáng kể. Tuy nhiên không vì thế mà công tác phòng chống dịch lơ là. Hành khách khi lên đò đều phải đeo khẩu trang, giữ khoảng cách an toàn; thực hiện sát khuẩn. Từ 12 giờ trưa ngày 19/7, tất cả khách đi đò phải có giấy xét nghiệm âm tính với Covid- 19 theo quy định.

Là địa phương có tuyến đò giao thương với tỉnh Nam Định, xã Nam Hải đã thành lập chốt kiểm dịch, phân công lực lượng trực liên tục trong ngày. Chốt kiểm dịch tại Đò Cồn Tư có nhiệm vụ tuyên truyền, hướng dẫn bà con thực hiện các bước phòng chống dịch, khai báo y tế điểm đi, điểm đến. Kiểm tra các thủ tục cần thiết của nhân dân trước khi vào địa bàn xã Nam Hải nói riêng, huyện Tiền Hải nói chung. Các thủ tục, quy trình thực hiện phòng chống dịch được các thành viên tại Chốt kiểm dịch thực hiện nhanh chóng, không để tình trạng người dân phải chờ đợi lâu, ảnh hưởng đến công việc giao thương. Cùng với đó, chính quyền xã Nam Hải đã kết hợp với xã Hồng Thuận – huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định tăng cường công tác quản lý, tuyên truyền để nhân dân biết quy định người ngoài tỉnh vào Thái Bình phải có giấy xét nghiệm âm tính với Covid -19.

Hiện nay, huyện Tiền Hải có 3 bến đò liên tỉnh thuộc các xã Nam Hồng, Nam Hải và Nam Phú. Thời gian qua, lực lượng chức năng, các địa phương có bến đò và chủ đò đã thực hiện nghiêm các giải pháp đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các tuyến đò ngang sông. Đặc biệt, thực hiện Công văn số 40 của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 Tỉnh Thái Bình về việc tăng cường các biện pháp kiểm soát người ra vào tỉnh, huyện Tiền Hải đã rà soát, kiểm tra và siết chặt quản lý tại các bến đò ngang sông. Từ 12 giờ trưa ngày 19/7, các địa phương có tuyến đò ngang sông, liên tỉnh của huyện Tiền Hải đã thực hiện kiểm soát người ra vào tỉnh và yêu cầu tất cả người ngoài tỉnh vào địa bàn trên các tuyến đò phải có giấy xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Trước thực tế dịch bệnh trong nước tiếp tục có những diễn biến phức tạp, để thực hiện có hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh trong thời gian tới, cần có sự kết hợp, kiểm soát chặt chẽ hơn nữa tại tuyến giao thông đường thủy ở các địa phương khác trong tỉnh. Đồng thời, các cấp chính quyền vùng giáp ranh cần tuyên truyền mạnh mẽ hơn nữa đến từng người dân, để mỗi người cần nâng cao ý thức trong phòng dịch, hạn chế đến nơi đông người, thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang và các biện pháp phòng dịch khác, góp phần hạn chế sự lây lan và bùng phát dịch bệnh trong cộng đồng.

Hồng Thắm – Lê Chinh


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 60
Hôm qua : 374
Tháng 06 : 22.650
Năm 2024 : 234.663