A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tiền Hải phát động thực hiện chuyên đề học tập và làm theo Bác năm 2022

Sáng ngày 8/5, tại xã Nam Cường, Huyện ủy – HĐND - UBND huyện Tiền Hải đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ về thăm; khánh thành Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tại sự kiện chính trị quan trọng này, đồng chí Hoàng Văn Túy, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã phát động chuyên đề Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2022. Cổng thông tin điện tử Huyện Tiền Hải trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát động.

 Đồng chí Phạm Minh  Chính - Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ tặng hoa chúc mừng Lễ kỷ niệm

Đồng chí Hoàng Văn Túy, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát động chuyên đề Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2022  

 

- Kính thưa các vị đại biểu, các vị khách quý

- Kính thưa các đồng chí và toàn thể nhân dân!

Cách đây 60 năm, Bác Hồ muôn vàn kính yêu đã dành cho đảng bộ và nhân dân huyện Tiền Hải tình cảm và sự quan tâm sâu sắc. Ngày 26/3/1962, huyện Tiền Hải vinh dự được đón Bác về thăm. Đây là niềm tự hào, là động lực tinh thần to lớn, thôi thúc Đảng bộ và nhân dân trong huyện đoàn kết thống nhất, vượt qua khó khăn, thách thức, hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị qua các thời kỳ cách mạng.

 Năm 2022, là năm thứ hai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 13, Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025; đồng thời cũng là năm kỷ niệm 60 năm Bác về thăm; bước vào giai đoạn cách mạng mới, Ban Thường vụ Huyện ủy phát động thực hiện chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, xây dựng đội ngũ cán bộ có ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển Thái Bình phồn vinh, hạnh phúc”.

Đề nghị các cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong huyện tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện học tập và làm theo Bác với các nội dung đó là:

1. Tiếp tục quán triệt nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và Nhân dân về nội dung, giá trị và ý nghĩa to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; những tình cảm sâu nặng của Bác đối với cán bộ và nhân dân Tiền Hải.  Đưa việc học tập và làm theo Bác trở thành việc làm nền nếp, thường xuyên của các tổ chức đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội. Xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, chính quyền và các đoàn thể chính trị - xã hội vững mạnh toàn diện. Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức đảng và đảng viên; đổi mới phương thức lãnh đạo theo hướng sâu, sát cơ sở, hiệu lực, hiệu quả.

2. Tiếp tục thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị về thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW gắn với Nghị quyết Trung ương 4 khóa 12, Kết luận số 21-KL/TW khóa 13 về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng với nội dung trọng tâm là “xây dựng đội ngũ cán bộ có ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển Thái Bình phồn vinh, hạnh phúc”. Chủ động xây dựng nội dung học tập và làm theo sát với thực tế, gắn với nhiệm vụ chính trị của từng địa phương, đơn vị.  

3. Thực hiện trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh: các cấp ủy, tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị nghiêm túc thực hiện các quy định của Đảng, Nhà nước về trách nhiệm gương mẫu, nêu gương của cán bộ, đảng viên. Lãnh đạo chủ chốt các cấp phải thể hiện tư tưởng vững vàng, quan điểm đúng đắn, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, dám nói, dám đột phá sáng tạo vì lợi ích chung, hết lòng vì nước, vì dân. Nghiêm túc tự phê bình và phê bình, thấy đúng phải cương quyết bảo vệ, thấy sai phải quyết liệt đấu tranh.

4. Gắn các phong trào thi đua với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, qua đó làm cho mọi người dân đều thấm nhuần sâu sắc lời dạy của Bác Hồ: “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua” và “những người thi đua là những người yêu nước nhất”. Các địa phương, cơ quan, đơn vị  phát động phong trào thi đua thiết thực để toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, chiến sỹ các lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân triển khai thực hiện hiệu quả.  Kịp thời phát hiện, biểu dương, nhân rộng những mô hình mới, cách làm sáng tạo, những tấm gương điển hình tiên tiến trong các phong trào thi đua yêu nước.

5. Phát huy tinh thần sáng tạo của mỗi địa phương, cơ quan, đơn vị, đoàn kết, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch với năng suất, chất lượng, hiệu quả cao nhất. Quyết tâm phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ 13, Nghị quyết đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025.

Cán bộ, nhân dân các địa phương dự buổi lễ

Kính thưa các đồng chí và toàn thể nhân dân!

Để thực hiện chuyên đề năm 2022 đạt hiệu quả, tôi đề nghị các cấp, các ngành cùng toàn thể cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong huyện, hãy phát huy ý chí tự lực, tự cường và khát vọng của ông cha từ những ngày đầu khai hoang mở đất; tăng cường đoàn kết, tập trung trí tuệ, nỗ lực vượt qua khó khăn, thử thách xây dựng quê hương Tiền Hải ngày càng cường thịnh, xứng đáng với lòng mong đợi của Bác.

Tất cả vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Cuối cùng xin trân trọng gửi tới các vị đại biểu khách quý cùng toàn thể nhân dân lời kính chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công. 

Xin trân trọng cảm ơn !


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 600
Tháng 05 : 13.353
Năm 2024 : 202.902