Tiền Hải phát động tết trồng cây xuân Giáp Thìn 2024

Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: Mùa xuân là Tết trồng cây. Làm cho đất nước càng ngày càng xuân. Trong không khí vui tươi của những ngày đầu năm mới, sáng ngày 15/2, tức mùng 6 tháng Giêng, tại xã Đông Xuyên, Uỷ ban nhân dân huyện đã long trọng tổ chức lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Giáp Thìn 2024.

Dự lễ phát động có đồng chí Phạm Văn Tuân - Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy, lãnh đạo các Sở, ngành của tỉnh; đồng chí Nguyễn Xuân Khánh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Hoàng Văn Tuý - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; đồng chí Phạm Ngọc Kế - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Uỷ viên Ban thường vụ Huyện ủy, uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện, lãnh đạo HĐND – UBND huyện; thủ trưởng các cơ quan, đơn vị; lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ các lực lượng vũ trang đóng quân trên địa bàn huyện; lãnh đạo Đnảg uỷ, HĐND, UBND, các ban ngành, đoàn thể xã Đông Trung, Đông Xuyên, Đông Trà; Ban giám hiệu, học sinh trường THPT Đông Tiền Hải, Tiểu học và THCS Đông Xuyên.

Ngày 28-11-1959, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã phát động ngày “Tết trồng cây” với mong muốn: Trong 10 năm, đất nước ta phong cảnh sẽ ngày càng tươi đẹp hơn, khí hậu điều hòa hơn, cây gỗ đầy đủ hơn. Điều đó sẽ góp phần quan trọng vào việc cải thiện đời sống của nhân dân ta. Lời kêu gọi “Tết trồng cây” của Bác đã được sự hưởng ứng nhiệt tình của nhân dân cả nước, trở thành một phong trào quần chúng sâu rộng, một nét đẹp trong văn hóa truyền thống Việt Nam mỗi dịp tết đến, xuân về.

Tại lễ phát động Tết trồng cây năm nay, đồng chí Phạm Ngọc Kế - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh, việc trồng cây không chỉ bảo vệ cảnh quan môi trường và đa dạng sinh học mà còn là một ngành kinh tế quan trọng, mang lại nguồn lợi to lớn cho nước ta ở hiện tại và tương lai. Tiền Hải là huyện trọng điểm kinh tế của tỉnh, đang trong quá trình vươn lên mạnh mẽ thu hút đầu tư. Mỗi năm huyện dành một phần diện tích đáng kể để phát triển khu Kinh tế, Khu Công nghiệp, du lịch, dịch vụ. Phát triển kinh tế, xã hội đi đôi với bảo vệ môi trường, sử dụng tiết kiệm tài nguyên trở thành yêu cầu tất yếu.

Tuổi trẻ Tiền Hải hưởng ứng tết trồng cây

Thực hiện Đề án 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021 – 2025 của Thủ tướng Chính Phủ, những năm qua, Tiền Hải phát động toàn thể cán bộ, đảng viên, nhân dân, các cơ quan, đơn vị tích cực trồng, chăm sóc, bảo vệ cây xanh. Năm 2023, các địa phương trong huyện đã nỗ lực, phấn đấu trồng trên 130 nghìn cây xanh trong rừng đặc dụng, rừng phòng hộ và trồng cây xanh phân tán ở khu vực đô thị, nông thôn với tổng diện tích 7,2 ha, góp phần gia tăng diện tích và cải thiện chất lượng rừng, phát huy vai trò phòng hộ ven biển, giảm nhẹ thiên tai, cải thiện môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu.

Trong buổi lễ phát động Tết trồng cây xuân Giáp Thìn 2024, huyện Tiền Hải trồng 550 cây bàng Đài Loan, 2 vạn cây phi lao, 50 cây ăn quả . Địa điểm trồng tại đường cứu hộ, cứu nạn từ xã Đông Trung, Đông Xuyên, Đông Trà, trụ sở làm việc và một số điểm quy định của 3 xã  Đông Trung, Đông Xuyên, Đông Trà.

Lễ phát động “ Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Giáp Thìn 2024 tại huyện nhà đã mang lại ý nghĩa tươi đẹp, tín hiệu tốt lành, mở đầu cho một năm mới thịnh vượng, phát triển. Ngoài trồng cây tại địa điểm tập trung của huyện, các xã, thị trấn tuyên truyền, phát động Tết trồng cây tại địa phương, đơn vị, thiết thực, hiệu quả, không phô trương hình thức.

Hồng Thắm

Năm 2024 : 166.905