A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tiền Hải kỷ niệm 75 năm Ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022)

Chiều 22/7, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Tiền Hải đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022) và biểu dương người có công tiêu biểu. Dự lễ kỷ niệm có đại diện Mẹ Việt Nam anh hùng, 33 đại biểu là người có công tiêu biểu trên địa bàn huyện; đồng chí Hoàng Văn Túy – Phó Bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND Huyện, Phụ trách Đảng bộ huyện, đồng chí Phạm Ngọc Kế - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong BTV Huyện ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ huyện, thủ trưởng các cơ quan, phòng ban của huyện; các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND, công chức lao động TB&XH các xã, thị trấn.

Đồng chí Phạm Ngọc Kế - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trình bày diễn văn Lễ Kỷ niệm

Tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Phạm Ngọc Kế - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trình bày diễn văn ôn lại truyền thống "Uống nước nhớ nguồn" của dân tộc, của huyện Tiền Hải anh hùng. Kế thừa truyền thống hào hùng của dân tộc, trong các cuộc kháng chiến chống ngoại xâm, Tiền Hải đã đóng góp to lớn về sức người, sức của với trên 22 nghìn người tham gia quân đội, trong đó có: 4.923  liệt sĩ, 618 Bà Mẹ Việt Nam anh hùng, 2.500 thương binh, bệnh binh, 2.200 người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, 427 Lão thành cách mạng, 66 gia đình có công với nước, trên 11 nghìn người tham gia hoạt động kháng chiến trong các thời kỳ cách mạng, được tặng thưởng Huân, Huy chương kháng chiến cùng nhiều phần thưởng cao quý khác. Với những đóng góp to lớn đó, số người có công và thân nhân người có công đang hưởng trợ cấp hàng tháng trên địa bàn huyện rất lớn trên 6.200 người. Ghi nhận những đóng góp về sức người, sức của trong các thời kỳ cách mạng, Đảng bộ và nhân dân Tiền Hải đã vinh dự được đón Bác Hồ về thăm ngày 26/3/1962. Nhân dân và lực lượng vũ trang huyện Tiền Hải và Đại đội 4 dân quân Gái xã Đông Lâm được Đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân; có 10 xã được phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân; Cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Tiền Hải được phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ đổi mới; có 11 cá nhân được phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân; nhiều tập thể, cá nhân được phong tặng các danh hiệu cao quý khác.

Các đại biểu dự Lễ Kỷ niệm

Tri ân những cống hiến, sự hi sinh lớn lao của các anh hùng liệt sĩ, thương binh, các cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong huyện đã luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo làm tốt công tác thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng và tổ chức vận động toàn dân tích cực tham gia phong trào "Đền ơn đáp nghĩa”. Cùng với đó, các công trình tri ân tưởng nhớ được thường xuyên tu bổ, tôn tạo và xây mới. Huyện Tiền Hải hiện có 27 hạng mục công trình, trong đó có 08 nghĩa trang khu vực, là nơi an nghỉ của 1.485 liệt sỹ. Trên địa bàn còn có 10 đài tưởng niệm, 08 nhà bia ghi danh các anh hùng liệt sĩ, 01 Đền thờ liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Trung tâm huyện.

Đồng chí Hoàng Văn Túy – Phó Bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND Huyện, Phụ trách Đảng bộ huyện tặng Giấy khen cho người có công tiêu biểu

Đồng chí Phạm Ngọc Kế - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND Huyện tặng Giấy khen cho người có công tiêu biểu

Đất nước đang bước vào thời kỳ phát triển mới: Thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa hiện đại hóa, vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng văn minh. Do đó hơn lúc nào hết, công tác chăm sóc thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ và người có công với cách mạng vừa là trách nhiệm của Đảng, Nhà nước, vừa là trách nhiệm và tình cảm của toàn dân. Phát huy thành tựu đã đạt được, trong thời gian tới, các cấp ủy, chính quyền tiếp tục tuyên truyền sâu rộng các chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước đối với thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ và người có công với cách mạng.

Đồng chí Hoàng Việt Huy - UVBTV HU, Phó Chủ tịch thường trực UBND Huyện tặng Giấy khen cho tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Đền ơn đáp nghĩa

Đồng chí Đỗ Trực Tiếp - UVBTV HU, Chủ tịch MTTQVN huyện, Trưởng Ban Dân vận HU trao Giấy khen cho tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Đền ơn đáp nghĩa

Các đại biểu dự Lễ Kỷ niệm

Nhân dịp này, Tiền Hải biêu dương 33 cá nhân là người có công tiểu biểu, 38 tập thể được khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đền ơn đáp nghĩa, thực hiện tốt chính sách thương binh, liệt sỹ và người có công giai đoạn 2017 – 2020.

                                     Thu  Hường – Trí Tuệ


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 814
Hôm qua : 9.368
Tháng 07 : 77.642
Năm 2024 : 318.648