A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tiền Hải kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ về thăm và Khánh thành Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Sáng ngày 8/5, tại xã Nam Cường, Huyện ủy – HĐND - UBND huyện Tiền Hải đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ về thăm; khánh thành Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh; phát động chuyên đề Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2022. Đây là sự kiện chính trị có ý nghĩa quan trọng đối với Đảng bộ và nhân dân huyện Tiền Hải.

Đồng chí Phạm Minh  Chính - Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ tặng hoa chúc mừng

Dự lễ kỷ niệm, Đảng bộ và nhân dân Tiền Hải vinh dự được đón đồng chí Phạm Minh  Chính - Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; đồng chí Trần Quốc Vượng -  nguyên Ủy viên Bộ chính trị, nguyên Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng;  đồng chí Nguyễn Khắc Định - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng (BCH TW) – Phó Chủ tịch Quốc hội; đồng chí Lê Văn Thành - Ủy viên BCH TW Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; các đồng chí  Ủy viên BCH TW Đảng, Bộ trưởng, lãnh đạo các bộ, ngành TW, lãnh đạo các tập đoàn. Về phía tỉnh có đồng chí Ngô Đông Hải - Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình; đồng chí Nguyễn Khắc Thận - Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh; thủ trưởng các sở, ban ngành của tỉnh; đại diện Thường trực HU, lãnh đạo UBND các huyện, thành phố.  Đại biểu ở huyện có đồng chí Phạm Hồng Tùng – TUV, Bí thư HU, đồng chí Hoàng Văn Túy – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Phạm Ngọc Kế - Chủ tịch UBND huyện; đại diện Mẹ Việt Nam anh hùng, lão thành cách mạng; các đồng chí nguyên là thường trực HU – HĐND – UBND huyện qua các thời kỳ; các đồng chí ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện; thủ trưởng các phòng ban, cơ quan, đơn vị; đồng chí Bí thư, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Nam Cường.

Các đồng chí lãnh đạo trung ương, tỉnh, huyện dự Lễ kỷ niệm

Đồng chí Phạm Hồng Tùng - TUV, Bí thư Huyện ủy trình bày diễn văn Lễ kỷ niệm

Trong không khí long trọng và trang nghiêm của lễ kỷ niệm, đồng chí Phạm Hồng Tùng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã trình bày diễn văn kỷ niệm, ôn lại truyền thống, niềm tự hào của Đảng bộ và nhân dân Tiền Hải khi được đón Bác về thăm năm 1962. Diễn văn đã nhấn mạnh: ngày 26-3-1962, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã về thăm và động viên cán bộ, đảng viên và nhân dân Thái Bình. Đây là lần thứ tư Người về thăm quê lúa, thể hiện sự quan tâm và tình cảm to lớn của Người với Đảng bộ và Nhân dân tỉnh nhà. Trong đó, Đảng bộ và nhân dân huyện Tiền Hải, hai xã Đông Lâm, Nam Cường vô cùng vinh dự được thay mặt Đảng bộ và Nhân dân toàn tỉnh đón Người. Đây là thời khắc lịch sử mãi mãi là kỷ niệm không bao giờ phai mờ đối với mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân Tiền Hải. Bác đã khen ngợi tinh thần quai đê lấn biển của người dân và dặn dò phải đoàn kết để vượt qua mọi khó khăn. 60 năm qua, những tình cảm sâu nặng, những chỉ bảo ân tình và mong muốn của Bác đã khắc sâu trong tâm trí của mỗi người dân Tiền Hải, trở thành động lực tinh thần to lớn, thôi thúc Đảng bộ và nhân dân đoàn kết, nỗ lực phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, thách thức hoàn thành thắng lợi, toàn diện nhiệm vụ chính trị trong từng giai đoạn cách mạng và trong công cuộc đổi mới của đất nước.

Các đại biểu cắt băng khánh thành Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Từ việc đóng góp sức người, sức của cho công cuộc bảo vệ Tổ quốc, đến thời kỳ xây dựng đất nước, đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa, Tiền Hải đã đạt được bước tiến vượt bậc. Đến nay, huyện Tiền Hải đã khai thác có hiệu quả tiềm năng, lợi thế, phát triển nhanh, toàn diện và ổn định, cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực, nhiều chỉ tiêu kinh tế, xã hội nằm trong tốp đầu của tỉnh. Các lĩnh vực văn hóa, xã hội được chăm lo tích cực. Quốc phòng an ninh được giữ vững. Công tác xây dựng Đảng gắn với việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đạt nhiều kết quả quan trọng, hệ thống chính trị được xây dựng vững mạnh. Năm 2018, huyện Tiền Hải được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng Nhất; năm 2019, được Thủ tướng Chính phủ quyết định công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới.

Đồng chí Phạm Minh  Chính - Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước trồng cây lưu niệm tại Khu di tích

 Để thể hiện tình cảm thiêng liêng và lòng biết ơn vô hạn đối với Bác Hồ kính yêu và tri ân công ơn to lớn của Người, năm 1994, Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh được xây dựng ngay trên mảnh đất, nơi Bác Hồ đứng nói chuyện với cán bộ, đảng viên và nhân dân Nam Cường. Đến năm 2015, Khu lưu niệm được công nhận là Di tích cấp quốc gia. Trải qua thời gian, Khu lưu niệm đã xuống cấp. Năm 2021, được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo trung ương và tỉnh, Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh được tu bổ, tôn tạo, mở rộng trên khuôn viên diện tích 1,27 ha; được quy hoạch, xây dựng tổng thể với nhiều hạng mục… tạo sự hài hòa, đồng bộ về kiến trúc, cảnh quan; vừa tôn nghiêm, ấm cúng, vừa mộc mạc, gần gũi. Tổng kinh phí tu bổ, tôn tạo hàng chục tỷ đồng từ nguồn ngân sách và nguồn xã hội hóa.

Đồng chí Phạm Minh  Chính - Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ viết lưu bút tại Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Khu lưu niệm được khánh thành đúng vào dịp kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, mãi mãi là biểu tượng cao đẹp thể hiện lòng thành kính và biết ơn vô hạn đối với Bác Hồ kính yêu. Với niềm tự hào và ý thức trách nhiệm, Đảng bộ, Nhân dân huyện Tiền Hải sẽ mãi gìn giữ Di tích Quốc gia đặc biệt quý giá này để con cháu muôn đời hướng về, học tập, nghiên cứu, tìm hiểu thân thế, sự nghiệp hoạt động cách mạng vẻ vang của Người và giáo dục tư tưởng nhân văn, đạo đức cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh cho lớp lớp thế hệ mai sau.

Tại Lễ kỷ niệm, Thủ tướng Chính Phủ Phạm Minh Chính cùng các đồng chí lãnh đạo cấp cao của Trung ương, của tỉnh; lãnh đạo huyện; đại diện cấp ủy, chính quyền xã Nam Cường đã tiến hành cắt băng khánh thành Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Thủ tướng Chính Phủ Phạm Minh Chính đã viết lưu bút và trồng cây lưu niệm tại Khu lưu niệm.

Đồng chí Hoàng Văn Túy – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát động chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2022

Tiếp tục thực hiện lời Huấn thị của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tại Lễ kỷ niệm, thay mặt Huyện ủy – HĐND – UBND, đồng chí Hoàng Văn Túy – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã phát động và kêu gọi cán bộ, đảng viên và toàn thể nhân dân thực hiện chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2022 với chủ đề “Xây dựng đội ngũ cán bộ có ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển Thái Bình phồn vinh, hạnh phúc”.

Đông đảo cán bộ, nhân dân các địa phương tham dự Lễ kỷ niệm

Chủ tịch HCM đã mãi mãi đi xa, nhưng hình ảnh, tư tưởng, tấm gương và những lời di huấn thiêng liêng của Người luôn sâu đọng trong mỗi trái tim người dân Thái Bình nói chung và Tiền Hải nói riêng. Bước vào chặng đường phát triển mới, Đảng bộ và Nhân dân Tiền Hải luôn khắc ghi hình ảnh của Bác, dưới ngọn cờ quang vinh của Đảng, trước anh linh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, các anh hùng liệt sĩ, Đảng bộ và nhân dân Tiền Hải nguyện đoàn kết một lòng, quyết tâm hiện thực hoá lời Bác dạy, nỗ lực xây dựng huyện Tiền Hải sớm trở thành huyện phát triển của tỉnh như Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXVIII, nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra.

Nhóm PV


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 259
Hôm qua : 1.075
Tháng 06 : 12.919
Năm 2024 : 224.932