A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tiền Hải kiểm tra, khảo sát thực tế định hướng phát triển kinh tế vùng ven biển

Sáng ngày 26/10, Huyện ủy – HĐND – UBND huyện Tiền Hải đã thành lập đoàn đi kiểm tra, khảo sát thực tế định hướng phát triển kinh tế vùng ven biển. Tham gia đoàn khảo sát có đồng chí Nguyễn Xuân Khánh – TUV, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Hoàng Văn Túy – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Phạm Ngọc Kế - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong BTV Huyện ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, thủ trưởng các phòng, ban, cơn quan đơn vị của huyện.

Các đồng chí lãnh đạo huyện Tiền Hải khảo sát vùng ven biển 

Tiền Hải có bờ biển dài 23 km, hơn 1.500 ha rừng ngập mặn thuộc các xã Đông Long, Đông Hoàng, Đông Minh, Nam Thịnh, Nam Hưng, Nam Phú. Tổng điện tích nuôi trồng thủy sản là hơn 5.000 ha, trong đó nước nợ là 2.162 ha, nước ngọt là 1.028 ha, nuôi ngao trong và ngoài đê là 1.864 ha. Tiền Hải có hệ thống giao thông đường đường bộ, đường thủy, kết cấu hạ tầng tương đối hoàn chỉnh nên khá thuận lợi trong việc giao thương, liên kết. 

Tiền Hải có 1864 ha nuôi ngao

Những năm gần đây, kinh tế của huyện ngày càng khẳng định vai trò, vị thế trong cơ cấu kinh tế chung của tỉnh. Tiền Hải đã có bước đi thích hợp và những cách làm mới trong quy hoạch phát triển kinh tế biển. Trong đó chú trọng phát triển toàn diện cả khai thác, nuôi trồng và chế biến thủy hải sản, gắn sản xuất với bảo quản, chế biến, xuất khẩu theo chuỗi giá trị. Thu hút mạnh nhiều nguồn lực đầu tư để phát triển kinh tế và bảo vệ môi trường, phòng, chống thiên tai, khai thác tài nguyên biển một cách bền vững. Đẩy mạnh việc khai thác hải sản và nuôi trồng thủy sản ven bờ gắn với bảo vệ rừng phòng hộ. Trong 9 tháng năm 2022, tốc độ tăng trưởng kinh tế của huyện đạt 14,4%. Trong đó, Nuôi trồng thủy hải sản đạt giá trị cao, tăng 3,56% so với cùng kỳ.

Thu Hường – Lê Chinh


Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.032
Hôm qua : 1.327
Tháng 06 : 20.696
Năm 2024 : 232.709