A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tiền Hải khai mạc lớp bồi dưỡng Đại biểu HĐND cấp xã, nhiệm kỳ 2021-2026

Sáng ngày 29/8, huyện Tiền Hải đã khai mạc lớp tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng, năng lực thuyết trình, thảo luận, xử lý thông tin cho các đại biểu HĐND cấp xã, nhiệm kỳ 2021-2026.

Đồng chí Tô Quý Bôn - TVHU, Phó Chủ tịch HĐND huyện khai mạc lớp tập huấn

Từ ngày 29 đến 31/8/2022, hơn 800 đại biểu hội đồng nhân dân cấp xã nhiệm kỳ 2021-2026, được các  báo cáo viên là thành viên chuyên trách các Ban HĐND huyện Tiền Hải báo cáo 04 chuyên đề về các nội dung hoạt động của Thường trực HĐND cũng như của các Ban HĐND cụ thể: Chuyên đề kỹ năng phát triển năng lực thực thi nhiệm vụ của đại  biểu HĐND huyện, xã; Kỹ năng thuyết trình thảo luận, tranh luận của đại biểu HĐND huyện, xã; Kỹ năng thu thập và xử lý thông tin trong hoạt động của đại biểu HĐND cấp huyện, xã và nghe tình hình phát triển KTXH và những vấn đề đặt ra cho HĐND cấp xã trong việc quyết định kế hoạch phát triển KTXH của địa phương. Để đảm bảo nội dung tập huấn, các đại biểu được chia làm 2 lớp.

Đồng chí Vũ Phương Dung - Trưởng phòng Tư pháp truyền đạt nội dung kỹ năng phát triển năng lực thực thi nhiệm vụ của đại biểu HĐND huyện, xã

Ngoài những nội dung được truyền đạt, các đại biểu tham dự tập huấn tiến hành thảo luận, trao đổi những nội dung còn vướng mắc, khó khăn tại đơn vị mình và được các báo cáo viên hướng dẫn, trao đổi kinh nghiệm trong thực hiện công việc.

Các đại biểu dự tập huấn

Tập huấn kỹ năng cho các đại biểu HĐND cấp xã là nội dung quan trọng giúp HĐND các cấp thực hiện tốt các nhiệm vụ, giải pháp được nêu trong Đề án “nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của HĐND các cấp”,  giúp cho HĐND các cấp phát huy được vai trò, nhiệm vụ của mình trong bộ máy Nhà nước.

Nguyễn Hường - Lê Chinh


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 747
Hôm qua : 9.368
Tháng 07 : 77.575
Năm 2024 : 318.581