Tiền Hải học tập chuyên đề “ Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2024

Sáng ngày 19/1, Huyện ủy Tiền Hải tổ chức học tập trực tuyến về nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Chuyên đề năm 2024 “ Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân, xây dựng Thái Bình trở thành tỉnh gương mẫu về mọi mặt”.

Các đại biểu tham gia học tập Nghị quyết

Tham gia học tập trực tuyến tại điểm cầu Trung tâm huyện có đồng chí Nguyễn Xuân Khánh – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Hoàng Văn Túy – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; đồng chí Phạm Ngọc Kế - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện, trưởng, phó các ban ngành, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội huyện; các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư Đảng bộ, Chi bộ cơ quan trực thuộc Huyện ủy và lãnh đạo 10 xã, Thị trấn.

Thành phần điểm cầu các xã, thị trấn có đồng chí Bí thư Đảng ủy, Ủy viên Ban chấp hành, đảng viên trong Đảng bộ.

Chuyên đề năm 2024  có hai phần chính: tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và quan điểm của Đảng về phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân; phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân, xây dựng Thái Bình trở thành tỉnh gương mẫu về mọi mặt. Chuyên đề cung cấp những nội dung cơ bản của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; quan điểm của Đảng về phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân; quá trình Đảng bộ tỉnh vận dụng tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, quan điểm của Đảng về phát huy dân chủ chăm lo đời sống nhân dân vào thực tiễn của địa phương; những kinh nghiệm và những giải pháp của Đảng bộ tỉnh trong phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân, để xây dựng Thái Bình trở thành tỉnh gương mẫu về mọi mặt trong thời gian tới.

Buổi học tập trực tuyến được các Đảng bộ trong toàn huyện triển khai học tập nghiêm túc theo đúng tinh thần chỉ đạo của Ban thường vụ Tỉnh ủy, Ban thường vụ Huyện ủy. Đảng viên tham gia học tập đã nêu cao tinh thần tự giác, nghiêm túc tiếp thu kiến thức. Qua đó giúp cán bộ, đảng viên nắm vững các nội dung cơ bản chuyên đề năm 2024; xác định trách nhiệm của các cấp, các ngành trong việc phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân để xây dựng Thái Bình trở thành tỉnh gương mẫu về mọi mặt. Đồng thời tổ chức học tập và làm theo Bác bằng những việc làm cụ thể, thiết thực; thực hiện việc cam kết nêu gương, tu dưỡng, rèn luyện đạo đức của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức hàng năm.

Cùng với quán triệt nội dung, kế hoạch học tập chuyên đề năm 2024, các đại biểu được nghe quán triệt triển khai Quy định số 131, ngày 27/10/2023 của Bộ Chính trị về kiểm soát quyền lực, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật của Đảng và trong hoạt động thanh tra, kiểm toán; Quy định số 132, ngày 27/10/2023 của Bộ Chính trị về kiểm soát quyền lực, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong hoạt động điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án; một số nghị quyết, chỉ thị của Bộ Chính trị, Ban Bí thư.

Hồng Thắm- Trí Tuệ- Nhóm CTV

Năm 2024 : 234.663