A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tiền Hải chủ động ứng phó với bão số 2

Sáng ngày 10/8, đồng chí Nguyễn Xuân Khánh – TUV, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Hoàng Văn Túy – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Phạm Ngọc Kế - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra thực tế công tác phòng chống cơn bão số 2 trên địa bàn.

Các đồng chí lãnh đạo huyện kiểm tra tại khu vực Cồn Vành xã Nam Phú

Huyện Tiền Hải hiện có tổng số 567 phương tiện hoạt động làm ăn trên biển với gần 1400 lao động, trong đó có trên 300 tàu cá các loại. Các tàu cá chủ yếu hoạt động ở vùng biển Bắc bộ. Trước thông tin bão số 2 hình thành và di chuyển nhanh, Tiền Hải đã chỉ đạo các địa phương, đơn vị tích cực, chủ động phối hợp, kêu gọi tàu thuyền vào nơi tránh trú. Đến sáng ngày 10/8, đã có 496 phương tiện với hơn 1200 lao động vào neo đậu tại các bến trong tỉnh. Các phương tiện còn lại đều giữ liên lạc và được hướng dẫn tìm nơi tránh trú an toàn.

Khu vực xung quanh bãi tắm được chăng dây cảnh báo du khách

Hiện nay, hơn 9000 ha lúa mùa của huyện Tiền Hải đang ở giai đoạn đẻ nhánh. Huyện đã chỉ đạo mở tất cả các cống dưới đê tiêu nước đề phòng ngập úng. Đối với hơn 2100 ha vùng nuôi trồng thủy hải sản nước lợ, trong đó chủ yếu là diện tích nuôi tôm thẻ, tôm sú thả sau tiết Thanh Minh, bà con nông dân đã thu hoạch phần lớn, đang tập trung cải tạo ao đầm chuẩn bị xuống giống vụ mới.

Khu vực bến cá Cửa Lân có đông tàu thuyền vào tránh trú bão

Bên cạnh việc theo dõi sát diễn biến của bão số 2 để kịp thời ứng phó, Tiền Hải cũng tăng cường công tác kiểm tra các điểm xung yếu như đê kè cống, kiểm tra công tác phòng chống thiên tai tại các công trình trọng điểm, khu vực bãi biển Cồn Vành, khu vực bãi triều nuôi ngao, đảm bảo không có người, phương tiện hoạt động ở vùng nguy hiểm khi bão đổ bộ.

Đỗ Hà – Trí Tuệ


Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 935
Hôm qua : 1.327
Tháng 06 : 20.599
Năm 2024 : 232.612