Tiền Hải khẩn trương thu hoạch lúa mùa

Do ảnh hưởng của bão số 7, Tiền Hải có khoảng 2400 ha lúa mùa bị ngã, đổ. Trước tình hình bão số 8 có khả năng ảnh hưởng đến địa bàn, Tiền Hải đã chỉ đạo các địa phương tập trung mọi lực lượng thu hoạch lúa đã chín.

Nông dân Đông Long tập trung máy móc thu hoạch lúa mùa

Diện tích lúa mùa của Tiền Hải là gần 10 nghìn ha. Diện tích bị đổ do bão số 7 là trên 2400 ha. Trước điều kiện thời tiết dự báo có những diễn biến bất lợi, Tiền Hải đã chỉ đạo các địa phương, đơn vị, huy động mọi nguồn lực, tranh thủ thời gian, chạy đua với thời tiết thu hoạch lúa giúp dân, bảo vệ năng suất và thành quả lao động.

Huyện đoàn Tiền Hải huy động lực lượng thanh niên tình nguyện gặt lúa giúp dân

Bên cạnh việc thường xuyên kiểm tra, đôn đốc tiến độ thu mùa, lãnh đạo huyệnTiền Hải cũng chỉ đạo các ngành chuyên môn bám sát cơ sở, kịp thời tháo gỡ những khó khăn vướng mắc, huy động tối đa sức người, sức máy. Địa phương phấn đấu thu hoạch toàn bộ diện tích lúa đã chín trước khi bão số 8 ảnh hưởng đến địa bàn.

Đồng chí Phạm Ngọc Kế - Chủ tịch UBND huyện kiểm tra, đôn đốc, động viên nông dân thu mùa khẩn trương

Nhóm PV

Năm 2021 : 79.208