Thường trực HĐND huyện triển khai kế hoạch tổ chức kỳ họp thứ Bảy- HĐND huyện khóa XX.

Sáng ngày 1/11, Thường trực HĐND huyện tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức kỳ họp thứ Bảy- HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Hoàng Văn Túy - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị. Đồng chí Nguyễn Xuân Khánh -TUV - Bí thư Huyện ủy dự hội nghị.

Tại hội nghị đã thông qua kế hoạch tổ chức và dự kiến nội dung, chương trình của kỳ họp thứ Bảy. Theo đó, dự kiến kỳ họp sẽ diễn ra từ ngày 11 - 15/12/ 2023. Để chuẩn bị cho kỳ họp, trong thời gian từ ngày 25/10 - 12/11, Thường trực HĐND huyện  xây dựng kế hoạch, chuẩn bị nội dung, chương trình kỳ họp; tổ chức hội nghị  liên tịch; giám sát tại một số cơ quan. Đặc biệt đây là kỳ họp giữa nhiệm kỳ nên sẽ tiến hành lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do Hội đồng nhân huyện khóa XX bầu. Các hoạt động liên quan đến nội dung này, sẽ được Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện gửi đến Thường trực Hội đồng nhân dân huyện trứớc ngày 10 tháng 11 năm 2023.

Từ ngày 12/11 đến ngày trước ngày tổ chức kỳ họp, sẽ tiến hành tiếp xúc cử tri trước kỳ họp, thẩm tra các báo cáo, tờ trình, ra thông báo triệu tập kỳ họp.

Về dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ Bảy sẽ thông quá các báo cáo , tờ trình  của UBND huyện; báo cáo của các ngành; báo cáo tờ trình của thường trực Hội đồng nhân dân huyện.

Tại hội nghi các đại biểu cũng đã tham gia đóng góp ý kiến về cơ chế hỗ trợ kinh phí cho điểm tiếp xúc cử tri, nâng cao chất lượng báo cáo trình tại Hội đồng.

Về dự hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Khánh- Bí thư Huyện ủy cũng đã đề nghị tại kỳ họp Hội đồng nhân dân huyện, UBND huyện bổ sung báo cáo đánh giá chỉ số năng lực cạnh tranh CPI đồng thời hướng dẫn, kiểm tra, nâng cao chất lượng các báo cáo của các phòng ban trình bày tại kỳ họp.

Kết luận hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Túy- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện thống nhất các nội dung chỉ đạo của đồng chí Bí thư Huyện ủy, đồng thời giải trình một số kiến nghị của các đại biểu. Đồng chí chỉ đạo thống nhất, kỳ họp thứ Bảy Hội đồng nhân dân huyện sẽ diễn ra trong 1,5 ngày, từ ngày 14 đến 15/12/2023 tại tầng 3 Nhà văn hóa trung tâm huyện./.

Nguyễn Hường- Lê Chinh

Năm 2024 : 166.941