A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tây Tiến linh hoạt, thần tốc truy vết F0

Ngay sau khi có thông tin 02 ca dương tính trên địa bàn, ngay trong đêm 25/11, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 xã Tây Tiến đã nhanh chóng khoanh vùng, bóc tách F0 , truy vết F1 , F2,F3, phong tỏa cách ly khu dân cư có ca bệnh.

Chúng tôi có mặt tại xã Tây Tiến lúc 7h sáng, gặp gỡ các đồng chí trong ban chỉ đạo , đều cảm nhận thấy sự mệt mỏi sau một đêm thức trắng phòng chống dịch. Trao đổi nhanh với chúng tôi, đồng chí Trần Việt Hùng - Chủ tịch UBND xã - Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 xã Tây Tiến chia sẻ: Ngay trong đêm, Tây Tiến đã nhanh chóng phong tỏa khu dân cư xóm 5 thôn Đông Cao 2 với 33 hộ gia đình và 83 nhân khẩu; truy vết được 24F1 đã thực hiện các biện pháp cách ly nghiêm ngặt. Tại các điểm chốt bố trí các thành viên của tổ Covid cộng đồng, lực lượng trong ban chỉ đạo và chuẩn bị đầy đủ khẩu trang, nước sát khuẩn, cơ sở vật chất để lực lượng làm nhiệm vụ.

Công tác tuyên truyền trong thời điểm này càng được coi trọng, với phương châm tuyên truyền nhanh chóng chính xác những thông tin về tình hình dịch bệnh, cán bộ đài truyền thanh xã đã túc trực thường xuyên, kịp thời cập nhật thông tin, phối hợp cùng ban văn hóa xã tổ chức tuyên truyền lưu động.

Cũng trong ngày đầu của công tác phòng chống dịch, Tây Tiến đã nhận được tình cảm của những người con quê hương cùng chung tay ủng hộ, hỗ trợ nhu yếu phẩm cần thiết và các trang thiết bị phục vụ công tác phòng chống dịch. Đại đức Thích Giác Nghĩa ủng hộ cho toàn bộ các hộ trong khu phong tỏa nước uống và mì tôm. Đồng thời ủng hộ lực lượng tuyến đầu 2000 khẩu trang và 10 thùng sữa. Anh em họ Nguyễn làng Đông Cao cũng ủng hộ kính chắn giọt bắn, Khẩu trang N95 và quần áo bảo hộ. Các tổ chức đoàn thể như đoàn thanh niên, hội phụ nữ cũng đã tặng nhiều vật dụng thiết thực.

Hiệ nay Tây Tiến đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thực hiện truy vết thần tốc, bóc tách F0 ra khỏi địa bàn; đồng thời vận động nhân dân thực hiện nghiêm các biên pháp phòng chống dịch. Quan điểm chỉ đao chung của Tây Tiến là thích ứng linh hoạt theo tình hình của địa phương, đảm bảo ổn định đời sống nhân dân./.

Nguyễn Hường


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.478
Hôm qua : 2.031
Tháng 04 : 38.674
Năm 2024 : 166.787