A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tây Lương khẩn trương truy vết, khoanh vùng dập dịch

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin từ Trung tâm y tế huyện về ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2 HVCsinh năm 1976 trú tại thôn Hiên, xã Tây Lương, cấp ủy, chính quyền địa phương đã huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, khẩn trương triển khai các biện pháp phong tỏa, truy vết, khoanh vùng kịp thời.

Lập chốt phong tỏa cụm dân cư có ca bệnh Covid-19

Ngay trong sáng 27/11, sau khi có ca dương tính với SARS-CoV-2, Ban chỉ đạo phòng chống dịch xã Tây Lương đã phối kết hợp với các lực lượng chức năng tạm phong tỏa khu dân cư số 4 thôn Hiên. Khi có kết quả PCR khẳng định ca bệnh Covid-19 lúc 13h30 cùng ngày, Ban chỉ đạo xã Tây Lương đã ra quyết định phong tỏa cụm dân cư gồm 16 hộ dân, 56 nhân khẩu, tiến hành phun khử khuẩn khu vực phong tỏa, truy vết các trường hợp liên quan đến ca bệnh. Qua truy vết ban đầu đã xác định 62 trường hợp F1, 198 trường hợp F2. Ngay trong đêm, Trung tâm y tế huyện Tiền Hải đã hỗ trợ lực lượng các sinh phẩm cũng như kiểm tra xét nghiệm nhanh và xét nghiệm PCR đối với F1. Đến sáng ngày 28/11, kết quả có hai trường hợp F1 dương tính với SARS-CoV-2 là mẹ đẻ và em trai của ca bệnh, các trường hợp còn lại âm tính lần 1. Hiện tại Trung tâm y tế huyện tiếp tục hỗ trợ lực lượng lấy mẫu xét nghiệm với các trường hợp F2, trong số đó có 74 học sinh mầm non và Tiểu học.

Lấy mẫu xét nghiệm những người liên quan

Cùng với việc phong tỏa, truy vết, Ban chỉ đạo xã Tây Lương còn thành lập hai chốt ra vào tại khu vực phong tỏa, mỗi chốt 8 thành viên chủ yếu là lực lượng công an, quân sự, đoàn thanh niên, cán bộ thôn thuộc tổ Covid cộng đồng. Toàn bộ lực lượng này chia làm hai ca, ngày và đêm, mỗi ca 4 thành viên trực 24/24. Ngoài việc tăng thời lượng tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh, Tây Lương còn tổ chức tuyên truyền lưu động trên khắp các ngõ xóm, khu dân cư về thông tin tình hình ca bệnh dương tính và các văn bản chỉ đạo của huyện, của xã về việc truy vết những trường hợp liên quan.

Thu Hường


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.015
Hôm qua : 1.327
Tháng 06 : 20.679
Năm 2024 : 232.692