Tập trung huy động mọi nguồn lực, quyết liệt, quyết tâm hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế xã hội năm 2021

Đây là nhấn mạnh của đồng chí Phạm Hồng Tùng – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy Tiền Hải tại hội nghị Ban Chấp hành đảng bộ huyện chiều 7/10/2021.

Đồng chí Phạm Hồng Tùng – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy chủ trì hội nghị

9 tháng đầu năm nay, tổng giá trị sản xuất trên địa bàn huyện đạt 14.280 tỷ đồng, tốc độ tăng trưởng đạt 8,59%, cao hơn mức bình quân chug của tỉnh. Công tác chỉ đạo phát triển kinh tế xã hội được tập trung chú trọng, thực hiện mục tiêu kép vừa sẵn sàng phòng, chống dịch Covid-19, vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế xã hội. Đảm bảo tiến độ giải phóng mặt bằng. Thu ngân sách đạt được những kết quả tích cực. Chỉ đạo tổ chức thành công cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đảm bảo an ninh, an toàn, dân chủ, công bằng, đúng luật. Công tác xây dựng Đảng đạt được nhiều kết quả quan trọng, đảm bảo sự lãnh đạo toàn diện, theo hướng sâu sát cơ sở; tăng cường chỉ đạo giải quyết, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, ổn định tình hình ở một số địa phương. Sinh hoạt đảng phát huy được dân chủ, đoàn kết, thẳng thắn. Hoạt động của MTTQ và các đoàn thể nhân dân có nhiều đổi mới, góp phần vào thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của huyện.

Các đại biểu dự hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận nhiều nội dung quan trọng liên quan đến công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, tiến độ giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm, vấn đề ô nhiễm môi trường trong chăn nuôi, việc xây dựng nông thôn mới nâng cao tại các địa phương.

Các đại biểu dự hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Phạm Hồng Tùng TUV, Bí thư huyện ủy nhấn mạnh, năm 2021 là năm đầu thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng sâu rộng đến mọi mặt của đời sống xã hội. Để hoàn thành các chỉ tiêu đã đề ra, đòi hỏi các cấp, ngành, địa phương, đơn vị phải tập trung huy động mọi nguồn lực, quyết liệt, quyết tâm thực hiện. Tập trung rà soát lại các kế hoạch, tiến độ thực hiện, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ. Trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, cần nắm vững chủ trương của chính phủ là thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả; kiểm soát chặt chẽ các khu cách ly tập trung, xét nghiệm chủ động; thực hiện đúng quy trình, chặt chẽ, công khai, minh bạch các nguồn lực trong phòng chống dịch. Song song với đó là nâng cao chất lượng sinh hoạt đảng, phát huy mạnh mẽ hơn nữa vai trò của các bộ, đảng viên, tổ chức đối thoại kịp thời những nội dung mà người dân quan tâm.

Đỗ Hà - Phạm Tâm

Năm 2021 : 100.042