A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19 tại các doanh nghiệp

Chiều ngày 17/5, đồng chí Phạm Ngọc Kế - Chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại một số doanh nghiệp trên địa bàn. Cùng đi có đồng chí Bùi Tuấn Anh - Phó chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo Phòng kinh tế hạ tầng huyện.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã kiểm tra hoạt động sản xuất, kinh doanh, phòng chống dịch Covid-19 tại Công ty TNHH giày da Phúc Mậu thuộc Khu công nghiệp Trà Lý; Công ty TNHH Headway Apparel - Cụm công nghiệp Tây An và Công ty TNHH Ha Hea, Nhà máy gạch men Mikado - Khu công nghiệp Tiền Hải.

 

Tại các nơi kiểm tra, doanh nghiệp đã báo cáo tình hình sản xuất kinh doanh cũng như công tác phòng chống dịch cho người lao động. Các doanh nghiệp đã kích hoạt hệ thống phòng chống dịch; đồng thời thực hiện nghiêm quy định phòng chống Covid-19 của Bộ y tế. Chủ động xây dựng kịch bản, tình huống ứng phó và chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất phục vụ cách ly khi có dịch bệnh xảy ra tại doanh nghiệp. Tuyên truyền người lao động thực hiện quy tắc 5K và giãn cách trong khi làm việc, ăn uống. Ngoài ra các doanh nghiệp phối hợp với ngành y tế điều tra, truy vết trường hợp liên quan đến ca bệnh, người đến các vùng dịch để có biện pháp cách ly, khoanh vùng kịp thời.

 

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao công tác phòng chống dịch tại các doanh nghiệp. Đồng chí cũng đề nghị doanh nghiệp tiếp tục siết chặt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, không được chủ quan, lơ là. Tiếp tục tuyên truyền, nâng cao nhận thức, ý thức của người lao động trong công tác phòng chống dịch bệnh; thực hiện nghiêm quy tắc 5K. Cùng với đó, không để công nhân tập trung đông lúc đầu ca và tan ca. Phía doanh nghiệp kịp thời trao đổi thông tin nếu có trường hợp nguy cơ nhiễm hoặc nghi nhiễm bệnh đến các cơ quan chức năng để chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.


Tác giả: Hồng Thắm- Trí Tuệ
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 231
Hôm qua : 1.075
Tháng 06 : 12.891
Năm 2024 : 224.904