A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sớm bao phủ vắc xin cho người dân

Với phương châm: “vắc xin tốt nhất là vắc xin được tiêm sớm nhất”, đợt tiêm thứ 20 vắc xin phòng Covid-19 đã được các địa phương, đơn vị triển khai nhanh chóng.

Đợt tiêm thứ 20 vắc xin Covid-19, huyện Tiền Hải được phân bổ 17 nghìn liều vắc xin Abdala. Ngày 11/11, đồng loạt 33 điểm tiêm chủng đã triển khai tiêm vắc xin cho người dân. Các bước khám sàng lọc trước khi tiêm được thực hiện theo đúng quy trình của Bộ y tế. Kết quả sau 2 ngày đã có 9437 người được tiêm. Không ghi nhận trường hợp nào phản ứng nặng sau tiêm. Một số điểm có số người đến tiêm đông như Trạm y tế xã Nam Hồng, Nam Thanh, xã Đông Minh, Nam Trung, Bệnh viện Đa khoa Tiền Hải….

Để đảm bảo công tác tiêm vắc xin bao phủ trong toàn dân, ngày 12/11/2021, UBND huyện Tiền Hải đã ban hành công văn số 1396 về việc tăng cường công tác chỉ đạo và báo cáo kết quả tiêm vắc xin phòng Covid-19. Theo đó, UBND huyện yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan đơn vị, thành viên Tổ công tác theo Quyết định số 233-QĐ/HU của Ban thường vụ Huyện ủy, UBND các xã, thị trấn đẩy mạnh tuyên truyền để nhân dân hiểu được lợi ích của việc tiêm vắc xin phòng chống Covid-19; đôn đốc, tuyên truyền công dân tiêm vắc xin phòng chống dịch Covid-19 theo đúng thời gian quy định; tổng hợp, báo cáo kết quả về UBND huyện trước 9h ngày 13/11/2021.

Theo thống kê của Cổng thông tin tiêm chủng Quốc gia, Thái Bình nằm trong tốp 10 tỉnh thành có tỷ lệ tiêm vắc xin cho người dân cao nhất. Mục đích của việc tiêm vắc xin Covid-19 có thể giúp giảm nguy cơ lây nhiễm và lây lan vi rút gây bệnh ra ngoài cộng đồng. Người được tiêm vắc xin Covid nếu mắc bệnh thì diễn tiến của bệnh cũng sẽ chậm hơn và giảm nguy cơ tử vong.

5K + vắc xin sẽ là giải pháp hữu hiệu để phòng chống Covid-19. Nếu bạn nằm trong diện được tiêm vắc xin Coivd-19 thì hãy đến địa điểm tiêm theo đúng quy định. Bởi tất cả các loại vắc xin lưu hành tại Việt Nam đều được Bộ y tế cấp phép sử dụng và được Tổ chức y tế Thế giới WHO đưa vào danh sách sử dụng khẩn cấp.

Hồng Thắm


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 368
Hôm qua : 716
Tháng 05 : 18.292
Năm 2024 : 207.841