A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Rà soát tất cả các trường hợp đi, về địa bàn từ 26/6 đến nay

Hai cậu cháu anh Đ. thôn Thanh Lâm xã Đông Minh vào TP HCM chơi từ ngày 30/6/2021 đến 14h 15p ngày 05/7/2021 hai cậu cháu nhờ người chở bằng xe máy từ nơi ở ra Sân bay Tân Sơn Nhất TP HCM bay chuyến 16h. Aanh Đ. ngồi số ghế 21E, anh T. ngồi số ghế 21B, xuống sân bay Nội Bài, Hà Nội lúc 18h (trên máy bay cả 2 người có đeo khẩu trang). Hai cậu cháu thuê xe tắc xi của anh Tuấn quê Thái Thụy BKS 30G- 70457 (SĐT 0386750328) chở về đến nhà lúc 21h cùng ngày. Khi về 2 cậu cháu đã khai báo qua Bluzone lên không ra trạm y tế xã khai báo. Đến 21h50 ngày 9/7 nhận được thông tin chuyến bay có người dương tính với Covid-19, hai cậu cháu anh Đ. đã chủ động hợp tác cung cấp thông tin và đi cách ly tại khu Điều dưỡng người có công tại xã Đông Minh theo quy định. Kết quả xét nghiệm PCR anh Đ. dương tính với Covid 19, đã được đưa đi cách ly, điều trị tại bệnh viện đa khoa tỉnh. Qua khai thác thông tin, trong thời gian từ 6/7 đến 9/7 anh Đ. đã tiếp xúc với rất nhiều người. Tiền Hải đã khẩn trương truy vết hàng chục F1, hơn 200 F2, tiến hành lấy mẫu xét nghiệm COVID-19, xử lý môi trường, tạm thời phong tỏa khu vực gia đình anh Đ. sinh sống và hướng dẫn các trường hợp (F1, F2) tiếp xúc với anh Đ, anh T. thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

Chỉ đạo tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Tiền Hải, đồng chí Phạm Hồng Tùng – TUV, Bí thư huyện ủy đã nhận định, đây là ca bệnh chậm khai báo y tế, có tiếp xúc rộng và có liên quan đến công nhân khu công nghiệp. Vì vậy yêu cầu cấp thiết là phải thần tốc truy vết, khoanh vùng các trường hợp F1, F2, F3 của ca dương tính với Covid-19 tại xã Đông Minh. Thời gian truy vết hoàn thành trong ngày 10/7. Tăng cường các biện pháp tuyên truyền, kể cả tuyên truyền lưu động để mọi người dân nhận thức rõ nguy hiểm, nguy cơ của dịch bệnh để tự giác khai báo y tế cũng như hạn chế đi ra ngoài địa bàn. Lập các tổ công tác trực tiếp kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh tại các doanh nghiệp có liên quan. Riêng xã Đông Minh thực hiện theo chỉ thị 15 của Chính phủ trong phòng chống dịch.

Để đạt mục tiêu truy vết nhanh, khoanh vùng gọn, xét nghiệm rộng, Ban chỉ đạo phòng chống dịch huyện đã thành lập 3 đoàn công tác do các đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn, trực tiếp kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn việc phân loại,  khoanh vùng dập dịch tại xã Đông Minh và các doanh nghiệp liên quan, kiểm tra kịch bản của các đơn vị trong tình huống sẽ tiếp tục xuất hiện các ca dương tính trên địa bàn. Đồng chí Phạm Ngọc Kế - Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các địa phương phối hợp tổ chức rà soát diện rộng những người về địa bàn từ ngày 26/6 đến nay, tiến hành cách ly tập trung với những trường hợp nguy cơ cao, cách ly tại nhà với các trường hợp còn lại. Đối với các trường hợp cách ly tại nhà, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các địa phương giám sát chặt chẽ, đảm bảo các yêu cầu nghiêm ngặt của việc thực hiện cách ly.

Đỗ Hà - Lê Chinh


Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2.259
Hôm qua : 1.826
Tháng 07 : 48.399
Năm 2024 : 289.405