A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Quyết tâm, khẩn trương, thần tốc, quyết liệt

Đây là ý kiến kết luận của đồng chí Phạm Ngọc Kế  - Chủ tịch UBND huyện Tiền Hải tại cuộc họp khẩn với các địa phương, các ngành sáng 6/5, triển khai một số giải pháp cấp bách phòng chống dịch bệnh Covid-19, sau khi Thái Bình đã ghi nhận 5 ca dương tính. 

► Theo tổng hợp của các ngành, đến trưa ngày 6/5 trên địa bàn huyện Tiền Hải đã phát hiện, cách ly tập trung 6 trường hợp F1, liên quan đến ổ dịch tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh và các chuyến bay có bệnh nhân Covid-19. Các trường hợp F2 được cách ly theo dõi tại nhà. Vấn đề đặt ra hiện nay là khẩn trương truy vết các trường hợp còn lại liên quan đến các ca bệnh Covid-19 đã đc công bố và thực hiện nghiêm ngặt quy trình cách ly, kể cả cách ly tập trung và tại nhà, tránh trường hợp lây nhiễm chéo.

Để truy vết nhanh, cần đẩy mạnh, đa dạng hình thức tuyên truyền để người dân nắm rõ thời gian, địa điểm cần phải khai báo y tế. Phân loại các dạng tiếp xúc để có biện pháp xử lý phù hợp. Đối với việc cách ly tập trung, các ngành y tế, quân sự phải triển khai chặt chẽ, quyết liệt, phân khu riêng biệt, kiểm tra y tế thường xuyên cho người phải cách ly.  Với cách ly tại nhà, địa phương xã, thị trấn phải phối hợp với ngành chuyên môn tăng cường giám sát, quản lý triệt để. Tinh thần chỉ đạo chung toàn tỉnh, huyện hiện nay là coi việc chống dịch là nhiệm vụ cấp bách hàng đầu.

► Cũng trong ngày 6/5, UBND huyện Tiền Hải đã tổ chức 8 đoàn công tác, tiến hành kiểm tra công tác chuẩn bị cho bầu cử đại biểu quốc hội khóa XV, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, đặc biệt là kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19 tại các xã, thị trấn trên địa bàn. Đoàn đã nghe, cho ý kiến vào kế hoạch, các biện pháp triển khai của địa phương trong việc ứng phó với dịch bệnh. Cụ thể  các địa phương đã tập trung tuyên truyền qua hệ thống phát thanh, truyền thanh, tuyên truyền lưu động, chỉ đạo các ngành chuyên môn phối hợp với cơ sở thôn rà soát danh sách những người đi, đến địa bàn, đặc biệt là đi, đến từ các điểm có người dương tính với Covid-19 theo thông báo của Bộ y tế. Vật tư y tế cho phòng chống dịch bệnh phục vụ ngày bầu cử như cồn sát khuẩn, khẩu trang cũng được chuẩn bị.

Kiểm tra trực tiếp tại khu vực tiếp công dân UBND các xã, thị trấn, cho thấy 100% người đến làm việc đều đeo khẩu trang. Tại các chợ, tiểu thương và người đi chợ đều đeo khẩu trang đầy đủ. Cá biệt có một số quầy hàng ăn vặt vẫn còn có khách ăn. Đoàn đã nhắc nhở các địa phương lập tức dừng các hoạt động ăn uống ở chợ, quản lý chặt chẽ địa bàn, không để nhân dân chủ quan, nhưng cũng tránh tâm lý hoang mang. Chủ động nhưng không chủ quan, quyết tâm chống dịch với tinh thần cao nhất.


Tác giả: Đỗ Hà- Trí Tuệ
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 195
Hôm qua : 554
Tháng 12 : 3.637
Năm 2023 : 241.909